Trang chủ Những điều cần biết về nhổ răng hàm trên

Những điều cần biết về nhổ răng hàm trên

Nhổ răng hàm đặc biệt là nhổ răng hàm trên có đau và nguy hiểm không đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì đây là một trong những chiếc răng rất quan trọng trong toàn bộ hàm răng. Chính vì vậy, việc nhổ răng hàm trên cần đặc biệt được lưu ý.

1. Những trường hợp nào phải nhổ răng hàm trên

Trong khoang miệng của con người, răng hàm giữ vai trò quan trọng vì là những chiếc răng thực hiện chức năng nhai chính. Nhổ răng hàm rất nguy hiểm. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, răng hàm trên vẫn cần được loại bỏ như răng bị vỡ không thể khôi phục được, răng không còn nguyên vẹn, sâu răng ăn vào tủy hay răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh….Khi những trường hợp này xảy ra, các bác sĩ thường chỉ định nhổ răng hàm trên.

2. Những nguy hại khi nhổ răng hàm trên

Nhổ răng hàm, đặc biệt là nhổ răng hàm trên cần hết sức cẩn thận và được tiến hành bởi những bác sĩ có chuyên môn cao. Răng hàm trên gần với hệ thống dây thần kinh nên việc nhổ răng hàm trên cũng gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Nếu trang thiết bị và kỹ thuật không đảm bảo hoặc bác sĩ có tay nghề kém sẽ dẫn đến mối nguy hại khôn lường và xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn. Do khoang miệng bị tác động mạnh nên có thể xảy ra trường hợp chảy máu liên tục sau khi nhổ răng, đau nhức kéo dài, chân răng vẫn còn sót lại trong ổ xương, đứt mạch máu hoặc khuôn mặt bị biến dạng do chạm phải các dây thần kinh.

Trước khi quyết định nhổ răng hàm trên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chiếu chụp cẩn thận, xác định rõ tình trạng răng cũng như sức khỏe của người bệnh rồi mới đưa ra kết luận cuối cùng. Nhổ răng hàm trên sẽ an toàn tuyệt đối, không nguy hiểm và biến chứng nếu được tiến hành bởi những bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn tay nghề cao ở những trung tâm nha khoa uy tín.

3. Một vài lưu ý sau khi nhổ răng hàm trên

Để việc nhổ răng hàm trên được an toàn, người bệnh cần phải thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ như cắn chặt bông gạc 45 -60 phút sau nhổ răng để cầm máu. Nếu vùng răng đã nhổ bị sưng đau, cần thực hiện biện pháp chườm lạnh để giảm đau hoặc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Uống nhiều nước và ăn đồ ăn mềm dạng lỏng, tránh tác động mạnh vào vùng răng mới nhổ. Sau khi nhổ răng thường mất rất nhiều máu nên việc nghỉ ngơi đầy đủ là điều hoàn toàn cần thiết. Nếu có khâu vết nhổ răng thì sau 1 tuần, cần đến cơ sở y tế để thực hiện cắt chỉ.

Nhổ răng hàm trên rất nguy hiểm nên hãy lựa chọn những cơ sở nha khoa thật uy tín vì sức khỏe răng miệng của chính mình bạn nhé!

Hãy cẩn thận khi nhổ răng hàm số 7

Răng hàm số 7 là một loại răng có chức năng rất quan trọng trong hệ thống răng miệng của con người. Vì thế, việc nhổ răng hàm số 7 cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng và thực hiện trong môi trường uy tín, lành mạnh. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu kỹ... Chi tiết

Sau khi nhổ răng không trồng lại có sao không?

Nhổ răng không trồng lại có sao không đang là một câu hỏi khiến không ít bệnh nhân quan tâm. Trên thực tế, mất răng lâu ngày mà không trồng răng lại sẽ để lại nhiều hậu quả, rủi ro khó lường. Giới thiệu địa chỉ niềng răng uy tín Đồng Nai hiện nay Dịch... Chi tiết

Giải thích cho câu hỏi nhổ răng không trồng lại có sao không?

Nhổ răng không trồng lại có sao không khiến nhiều người vô cùng lo lắng, thắc mắc. Theo các bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H, trong trường hợp nhổ răng nếu không trồng răng giả có thể dẫn đến nhiều rủi ro. Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết những tác hại này... Chi tiết