Trang chủ Phương pháp niềng răng hô cho người bị bệnh

Phương pháp niềng răng hô cho người bị bệnh

Răng hô là vấn đề mà rất nhiều người đang gặp phải hiện nay. Cách chữa trị răng hô hiện nay được áp dụng nhiều nhất đó chính là niềng răng hô. Việc niềng răng giúp răng về đúng vị trí như mong muốn và làm cho hàm răng trở nên đều, không còn hô hay thưa nữa.

1. Răng hô là gì?

Răng hô chính là tình trạng răng mọc không đúng vị trí, hướng của răng mọc chìa ra ngoài đôi khi những trường hợp bị hô nặng có thể dẫn đến không khép được hai môi lại với nhau.

Răng hô có nhiều trường hợp, có trường hợp chỉ hô hai hoặc ba chiếc răng ra ngoài và thường là răng cửa. Cũng có trường hợp hô cả hàm trên ra ngoài còn hàm dưới bình thường. Và trường hợp nặng nhất là hô cả hai hàm ra ngoài so với khuôn mặt và làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như vấn đề hoạt động của răng.

Việc có hàm răng hô làm cho con người cảm thấy tự ti về khuôn mặt của mình, ngại giao tiếp và gặp người khác. Răng hô không chỉ khiến cho phương điện thẩm mỹ của khuôn mặt bị mất đi, mà nó còn làm cho việc hoạt động hằng ngày của hàm cũng trở nên khó khăn khi nhai thức ăn hoặc ảnh hưởng đến giọng nói, phát âm của người bị bệnh răng hô.

Ngày nay, niềng răng hô là liệu pháp được rất nhiều các y bác sĩ nha khoa áp dụng cho những người bị răng hô nhằm mục đích cải thiện tình trạng hô răng cho bệnh nhân. Với phương pháp này, bệnh nhân bị hô răng nên đi niềng răng càng sớm càng tốt để không phải chịu đau đớn cũng như có được kết quả tối ưu nhất.

2. Phương pháp niềng răng hô

Niềng răng hô là phương pháp phổ biến hiện nay, nó được chia ra làm hai loại niềng răng hô cho trẻ em và niềng răng hô cho người trưởng thành.

2.1. Niềng răng hô cho trẻ em

Niềng răng hô cho trẻ em là cách điều trị an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Vào giai đoạn từ 7 đến 12 tuổi thì việc niềng răng hô là hợp lý và đem lại kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Ở độ tuổi này, việc nhổ đi răng số 4 sẽ chỉ còn 10% so với việc niềng răng hô cho người trưởng thành. Các bác sĩ sẽ dựa vào sự phát triển răng của trẻ để đưa ra phác đồ điều trị răng hô cho trẻ.

Phương pháp niềng răng hô cho trẻ chỉ áp dụng cho trẻ trước năm 16 tuổi, còn khi hơn 16 tuổi thì tỷ lệ nhổ răng số 4 sẽ ngày càng cao hơn. Vì vậy, nếu phát hiện trẻ bị hô răng cần đưa trẻ đi niềng răng sớm.

2.2 Niềng răng hô cho người trưởng thành.

Người trưởng thành khi áp dụng phương pháp niềng răng hô sẽ gặp phải nhiều vấn đề hơn là so với trẻ em. Ở độ tuổi mà răng đã phát triển toàn diện và hoàn chỉnh, răng đã cố định và không thể phát triển hơn nữa thì việc nhổ răng là điều chắc chắn xảy ra khi muốn niềng răng hô. Và phương pháp đặt niềng răng là phương pháp đem lại kết quả tuyệt vời nhất cho người trưởng thành.

 

Thông thường, ở người trưởng thành việc đeo mắc cài sẽ làm bạn cảm thấy tự ti và e ngại khi gặp người khác. Vì vậy, các bác sĩ thường phải làm tâm lý cho bệnh nhân trước khi niềng răng hô.
Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề niềng răng hô bạn có thể đến phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn tận tình về dịch vụ niềng răng tại cơ sở.

Niềng Răng Ăn Uống Những Gì Và Có Kiêng Cử Không

Đối với người niềng răng thì vấn đề ăn uống thường ngày luôn được chú trọng nhiều nhất. Điều này đảm bảo người niềng sẽ không có một sai sót nào trong cả quá trình và giúp đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian. Chính vì thế, hôm nay Nha khoa Sài Gòn B.H... Chi tiết

Những yếu tố để chúng ta xác định ở đâu niềng răng tốt

Niềng răng là một phương “kéo” răng về vị trí đúng nhờ các khí cụ nha khoa an toàn và hiệu quả được nhiều người tin dùng. Nhưng để biết được ở đâu niềng răng tốt, chất lượng mang lại đảm bảo. Hôm nay Nha khoa Sài Gòn B.H xin đưa ra giải đáp cho... Chi tiết

Khi cần nên tiến hành niềng răng ở đâu tốt nhất

Niềng răng hiện đang là phương pháp làm răng mới của giới trẻ hiện nay; phương pháp chỉnh nha này không cần phải phẫu thuật răng mà vẫn có thể đem lại hiệu quả thẩm mỹ lớn. Tuy nhiên, niềng răng o dau tot và đạt hiệu quả cao nhất cũng là một trong những... Chi tiết

Lưu ý quan trọng khi tiến hành niềng răng lệch

Niềng răng hiện nay được nhiều người tin tưởng, lựa chọn bởi khả năng bảo vệ tốt hơn, hoàn thiện hàm răng đều đặn, hoàn hảo. Với tình trạng răng bị lệch thì việc niềng răng lệch cần có những lưu ý, có những chú ý riêng mới đem lại kết quả như ý. Phương... Chi tiết

Giải pháp niềng răng lộn xộn đảm bảo hiệu quả

Răng mọc lộn xộn không đúng vị trí khiến bạn thiếu tự tin và ngại giao tiếp, ngại mỉm cười. Ngày nay, với công nghệ chỉnh nha hiện đại giúp bạn làm đẹp hoàn hảo. Nhiều kĩ thuật niềng răng lộn xộn được những trung tâm nha khoa thực hiện vô cùng hiệu quả. Quy... Chi tiết

Điều trị niềng răng một hàm có được không

Hiện nay, không ít người gặp phải tình trạng răng một hàm mọc sai lệch, chen chúc hay mọc thưa, hô dẫn đến mất tính thẩm mỹ cho hàm răng. Trong khi đó, hàm còn lại vẫn đều và đẹp nên nhiều người đang thắc mắc không biết niềng răng một hàm có được không.... Chi tiết

Bảng giá dịch vụ niềng răng chi tiết tại Nha khoa Sài Gòn B.H

Đến nay, có lẽ thuật ngữ niềng răng và công dụng của nó đã không còn là khái niệm xa lạ đối với bất kỳ ai trong chúng ta – những người sống trong xã hội hiện đại và “đẹp”. Tuy nhiên, chi phí niềng răng ở các trung tâm phòng khám nha khoa khác... Chi tiết

Mách bạn địa chỉ niềng uy tín ở Biên Hòa Đồng Nai

Làm sao để tìm được một địa chỉ niềng uy tín ở Biên Hòa Đồng Nai giữa vô vàn cơ sở nha khoa đang mở ra? Bài viết sau sẽ giúp bạn được phần nào cách đánh giá địa chỉ nha khoa trước khi lựa chọn nhé. Phương pháp niềng răng hô cho người bị... Chi tiết