Trồng răng hàm số 6 bằng một phương pháp phù hợp và tiên tiến sẽ giúp bạn có được hiệu quả phục hình như mong muốn. Vậy nếu răng số 6 bị mất hoặc hư hỏng nặng, bạn nên tái tạo chiếc răng này bằng hình thức nào?

Chi phí trồng răng cấm theo từng phương pháp hiện nay

Chi phí trồng răng cấm theo từng phương pháp hiện nay

Răng hàm số 6 có nhiệm vụ chính là nghiền nát thức ăn. Nếu chiếc răng này bị mất hoặc buộc phải nhổ bỏ do tai nạn hay bệnh lý răng miệng, bạn đều có nguy cơ đối mặt với nhiều hệ lụy nguy hiểm. Trong đó, khả năng ăn nhai suy giảm, các bệnh lý viêm nhiễm quen thuộc hoặc tình trạng tiêu hõm xương hàm chính là những trường hợp phổ biến nhất.

Nếu không muốn sức khỏe và sinh hoạt của mình bị ảnh hưởng thì lúc này, bạn cần trồng răng hàm số 6. Tuy nhiên để có được kết quả phục hình tối ưu, bạn cần lựa chọn một phương pháp trồng răng phù hợp với tình trạng răng miệng của mình.

Phương pháp trồng răng hàm số 6 tốt nhất hiện nay

Để tái tạo lại chiếc răng hàm số 6, bạn có thể áp dụng phương pháp cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant. Trong đó, cầu răng sứ thường được lựa chọn bởi chi phí  rẻ. Ngược lại, cấy ghép Implant lại được nhiều người tin tưởng bởi có thể đem tới hiệu quả phục hình toàn diện.

Trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ

Nếu lựa chọn phương pháp cầu răng sứ, bạn cần đảm bảo chiếc răng số 5 và số 7 của mình còn chắc khỏe. Bởi hai chiếc răng này sẽ được mài nhỏ để làm cùi răng. Sau đó, một cầu răng bao gồm ít nhất 3 mão sứ liên tiếp sẽ được gắn lên để giúp chiếc răng hàm số 6 được khôi phục.

Với cầu răng sứ, các chức năng của răng hàm sẽ được khôi phục ở mức tương đối nên sau khi áp dụng, bạn sẽ có thể ăn uống như bình thường. Phương pháp này có chi phí không quá cao, cũng không mất nhiều thời gian để hoàn thành.

Tuy nhiên, cầu răng sứ lại không thể khôi phục chân răng và gây xâm lấn cho răng thật. Do vậy về lâu dài, đây vẫn không phải là cách trồng răng hàm số 6 tối ưu.

Trồng răng hàm số 6 bằng cấy ghép Implant

Đây là phương pháp trồng răng độc lập nên bạn không phải mài nhỏ bất kỳ chiếc răng nào. Với cấy ghép Implant, chiếc răng số 6 của bạn sẽ được tái tạo bằng cách gắn 1 trụ Titanium vào xương hàm để làm chân răng. Tiếp đến, một mão sứ đóng vai trò làm thân răng sẽ được gắn trên trụ Implant này.

Khi trồng răng hàm số 6 bằng cấy ghép Implant, bạn sẽ có được một chiếc răng có đầy đủ bộ phận nên các chức năng tự nhiên vốn có cũng được phục hồi một cách toàn diện. Sở hữu độ bền cao, khả năng chịu lực tốt cùng sự cố định chắc chắn của mình, răng Implant giúp bạn có thể ăn uống thoải mái, các bệnh lý như tiêu xương hàm được ngăn chặn triệt để. Đồng thời nếu chăm sóc tốt, răng hàm số 6 được trồng theo phương pháp này còn có thể tồn tại đến suốt đời.

Nhược điểm duy nhất của trồng răng Implant so với cầu răng sứ là chi phí cao và mất nhiều thời gian hơn để tiến hành.

Như vậy tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn cần lựa chọn cho mình một hình thức trồng răng hàm số 6 phù hợp. Nhưng dù áp dụng phương pháp cầu răng sứ hay cấy ghép Implant, bạn cũng đừng quên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín để luôn được sử dụng những dịch vụ an toàn và chất lượng nhé!