Bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay là thắc mắc chung được nhiều người quan tâm. Bởi mỗi loại có một ưu điểm riêng. Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời qua bài viết này.

Ưu nhược điểm các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Trong các loại răng sứ thì răng sứ Niken – Crom là phổ biến nhất vì giá thành khá rẻ nên phù hợp với túi tiền nhiều người bình dân. Loại răng sứ này có khung sườn làm từ hợp kim Niken – Crom và bên ngoài bọc sứ. Nó có độ bền chắc nhất định nhưng lại dễ làm đen viền nướu khi sử dụng một thời gian.

Răng sứ Titan là loại răng sứ bán kim loại. Nhưng nó có tính oxy hóa tốt hơn của răng sứ Niken  – Crom. Với khung sườn từ hợp kim Titan còn ngoài bọc sứ. Đây là loại răng đòi hỏi yêu cầu cao khi thực hiện, giá thành cũng cao nhưng thẩm mỹ lại không như mong đợi.

Một số người khi sử dụng không tương thích vẫn dễ bị dị ứng kim loại với răng sứ Titan. Vì vậy, để biết bọc răng sứ loại nào tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thêm loại răng sứ không phải từ kim loại.

Đó có thể là răng sứ quý kim có sườn làm từ hợp kim vàng và bạch kim. Nó có độ bền cứng tốt. Tuy nhiên, cũng chính từ nguyên liệu làm cao cấp nên giá thành loại răng sứ này không hề rẻ.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một loại răng sứ tốt nhất, phù hợp với túi tiền của nhiều người nhất hiện nay. Đó là răng toàn sứ.

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất – răng toàn sứ

Răng toàn sứ có phần lõi sườn và lớp bọc ngoài đều làm từ sứ. Phần sườn làm từ Lithium Disilicate có thẩm mỹ cao vì màu sắc rất giống với răng thật.

Do đó, sử dụng lâu cũng không gây ra tình trạng đen viền nướu. Có nhiều loại răng toàn sứ mà bạn có thể lựa chọn. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm các loại răng toàn sứ sau đây nhé.

Răng toàn sứ Cercon với độ bền lên đến 10 năm. Khả năng chịu lực cũng cao gấp 5 lần răng thật. Độ tỉ mỉ khi chế tác răng cùng những ưu điểm trên khiến loại răng này có chi phí cao. Nhưng đây là loại răng sứ chuyên gia khuyên dùng vì phù hợp với đông đảo khách hàng.

Bên cạnh bọc răng sứ Cercon thì răng sứ Emax, răng sứ Zirconia hay răng sứ Veneer đều được đánh giá cao từ tính thẩm mỹ cho đến sức nhai, độ bền của răng sứ.

Để biết rõ nhất loại răng sứ nào phù hợp với mình, bạn nên đến trực tiếp nha khoa Sài Gòn B.H để bác sĩ tư vấn kỹ hơn nhé.