Hiện nay, sâu răng là tình trạng thường thấy ở răng miệng và chúng gây ra những cơn đau nhức, ảnh hưởng lớn tới việc ăn uống. Chính vì vậy, để giải quyết vấn đề này thì giải pháp đó chính là trồng răng bị sâu. Tuy  nhiên, trồng răng bị sâu bằng phương pháp nào lại là vấn đề đáng băn khoăn. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn về vấn đề này.

  1. Trồng răng bị sâu có được không?

Tùy vào từng trường hợp răng bị sâu khác nhau mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị khác nhau. Không phải ai cũng có thể sử dụng trồng răng bị sâu cả. Chính vì vậy các bạn cần phải đến trực tiếp bác sĩ để được chuẩn đoán tình trạng bệnh.

Trong trường hợp răng của bạn bị sâu nhẹ và gây ra hiện tượng đau nhức, hình thành nên các lỗ sâu nhỏ thì sẽ thực hiện bằng việc trám kín lỗ nhỏ. Còn nếu răng bị sâu nặng thì bắt buộc phải thực hiện việc nhổ bỏ răng, bọc răng…. Đồng thời, những trường hợp này cũng cần phải thực hiện việc trồng răng sau khi mổ.

  1. Các phương pháp trồng răng sâu hiện nay

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp trồng răng sâu mà các bạn nên tham khảo:

Phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp dành cho những người gặp phải tình trạng răng bị sâu quá nặng và bắt buộc phải nhổ bỏ răng. Có thể nói, đây là các phục hình nhanh chóng và khá hiệu quả. Ngay sau khi bạn bị mất răng thì cần phải thực hiện làm cầu răng sứ ngay để cải thiện chức năng ăn nhai và ngăn chặn được các tình trạng xấu do bị mất răng.

Bạn phải bỏ ra bao nhiêu tiền cho dịch vụ trồng răng cửa?

Hiện nay, đây là phương pháp hiện đang được khá nhiều người sử dụng bởi hiệu quả mà nó mang đến nhanh chóng. Tuy nhiên, với phương pháp này các bác sĩ sẽ thực hiện việc mài cùi răng để làm trụ cầu khiến chiếc răng của bạn sẽ phần nào yếu đi.

Phương pháp cấy ghép Implant

Đối với phương pháp cấy ghép Implant thì các nha sĩ sẽ thực hiện gắn trụ răng vào ngay phần trống mà chiếc răng của bạn bị mất. Sau đó, bạn cần phải đợi một thời gian để trụ implant tích hợp cùng với chiếc xương hàm thật chặt chẽ thì tiến hành gắn mão răng sứ lên để đảm bảo phục hồi lại hoàn toàn chức năng ăn nhai của bạn và đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Có thể nói, phương pháp cấy ghép răng implant là phương pháp tối ưu nhất hiện nay để làm ra một chiếc răng giả hoàn hảo. Phương pháp này khắc phục hoàn toàn được những nhược điểm của các phương pháp khác và đem đến cho người sử dụng cảm giác chân thực nhất.

Tuy nhiên, vì đây là phương pháp hiện đại nên đòi hỏi các bác sĩ nha khoa phải là người có tay nghề và kinh nghiệm. Đồng thời mức chi phí của phương pháp này cũng khá cao.

Trên đây là 2 phương pháp trồng răng bị sâu hiệu quả mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng với những phương pháp này các bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn chính xác khi gặp vấn đề về răng.

Xem Thêm : https://nhakhoasaigonbh.com/cay-ghep-implant-bi-quyet-phuc-hoi-rang-da-mat/