Cách bọc răng sứ như thế nào là an toàn và hiệu quả? Khi bạn muốn tìm hiểu về vấn đề này, bạn có thể xem xét về kỹ thuật bọc răng để hiểu rõ hơn.

Cách bọc răng sứ đúng kỹ thuật và được tiến hành bởi bác sĩ nha khoa giỏi sẽ giúp bạn bọc răng an toàn, đem lại hiệu quả như ý. Có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá kỹ thuật bọc răng, tuy nhiên, bạn chỉ cần nắm được một số tiêu chuẩn cơ bản nhất để hiểu về kỹ thuật này.

1. Kỹ thuật tiến hành bọc răng sứ đảm bảo an toàn và hiệu quả

+ Bước khám ban đầu

Bước khám ban đầu sẽ bao gồm việc kiểm tra mức độ vàng ố, biến màu của răng, mức độ hô móm, xô lệch, mức độ đồng đều của răng trên khuôn hàm,… Sau đó, khách hàng sẽ được kiểm tra một số yếu tố chuyên sâu hơn như kiểm tra răng miệng có bệnh lý hay không, xương hàm, trụ răng có đảm bảo chắc chắn, khỏe mạnh hay không.

Có được kết quả khám, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về hướng giải quyết. Nếu có thể bọc răng, khách hàng sẽ tiếp tục được tư vấn chọn lựa loại răng sứ, số lượng răng bọc, chi phí,… Sau bước này, khách hàng sẽ chọn được loại răng sứ phù hợp và đảm bảo an toàn với tình trạng răng miệng của mình.

+ Quy trình tiến hành bọc răng

Khách bọc răng sẽ được lấy dấu răng để chế tạo răng sứ, sau đó sẽ tiến hành mài trụ răng. Mài trụ răng xong sẽ tiếp tục lấy dấu răng để chính thức thiết kế răng sứ và chế tạo răng hoàn chỉnh.

– Trụ răng được mài đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo an toàn và sẵn sàng để bọc mão răng sứ lên phía trên.

–  Sau khi răng sứ đã được chế tác hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành bọc mão răng lên trụ răng.

Hiện nay, kỹ thuật chế tác răng sứ đã cực kỳ phát triển, chiếc răng được chế tạo tinh xảo, đẹp và kích thước chuẩn. Kết hợp với phần mài trụ răng đảm bảo, việc bọc răng sứ sẽ cho hiệu quả tốt.

+ Nhân tố phụ trách ca bọc răng

Một kỹ thuật tốt cần được phụ trách bởi một bác sĩ giỏi. Bác sĩ nha khoa tay nghề giỏi, có kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp ca bọc răng được tiến hành thuận lợi, suôn sẻ và thành công.

Như vậy, cách bọc răng sứ đảm bảo hiệu quả, an toàn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản như đã kể trên. Ngoài ra, một số yếu tố khác như cách bạn chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống sau khi bọc răng cũng góp phần không nhỏ tới chất lượng và độ bền của răng sứ. Từ những thông tin này, bạn có thể đưa ra cho mình những sự lựa chọn thận trọng hơn trước khi bọc răng.