Làm răng sứ thẩm mỹ trở thành nhu cầu của rất nhiều người hiện nay. Với các phương pháp làm răng tiên tiến, bạn dễ dàng sở hữu một hàm răng đẹp, thay đổi hoàn toàn diện mạo của hàm răng. Vậy hiện nay có các cách làm răng sứ thẩm mỹ nào, ưu điểm của phương pháp đó ra sao? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Các phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ

Hiện nay, có hai cách làm răng sứ thẩm mỹ chính đó là bọc răng sứ thẩm mỹ và dán mặt răng sứ. Mỗi phương pháp này đều có ưu điểm riêng. 

+ Phương pháp bọc răng sứ sử dụng một mão răng sứ gồm 4 mặt thân răng và 1 mặt nhai để bọc lên trụ chân răng.

+ Dán mặt sứ là cách dán một lớp sứ mỏng lên mặt răng phía trước, thay vì chế tác hẳn một chiếc răng có 5 mặt như ở cách bọc răng sứ phía trên.

Vậy ưu điểm của mỗi phương pháp này là gì? Hãy cùng tham khảo dưới đây.

Ưu điểm của phương pháp dán mặt sứ

Phương pháp dán mặt sứ có quá trình tiến hành đơn giản hơn, nhanh chóng hơn. Bạn dễ dàng sở hữu một hàm răng trắng sáng, độ bóng đẹp tự nhiên, kích thước các mặt răng đều đặn, hài hòa sau khi tiến hành dán mặt răng sứ.

Mặt răng sứ được chế tác mỏng, tinh tế, dán chắc chắn, vừa vặn vào mặt ngoài của răng thật, khiến cho răng thật được bảo tồn cả về sức khỏe và chức năng ăn nhai. 

Phương pháp dán mặt răng sứ kỹ thuật tiến hành đơn giản, không gây xâm lấn, tổn thương tới răng thật, không làm ảnh hưởng tới mặt nhai của hàm răng.

Kỹ thuật này áp dụng được cho những trường hợp răng bị ngả màu, ố màu, hỏng men, răng bị khấp khểnh nhẹ.

Ưu điểm của kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ

Cũng giống như dán mặt răng sứ, bọc răng sứ thẩm mỹ mang đến cho bạn một hàm răng trắng sáng, đẹp tự nhiên. Ngoài ra, kỹ thuật này còn có thêm nhiều ưu điểm khác nữa.

Do bọc răng sứ sẽ chế tác một mão răng với 5 mặt răng hoàn chỉnh, do đó, kỹ thuật này khắc phục được tình trạng răng thật bị khấp khểnh, bị hô móm, bị thưa răng rất tốt. Bọc răng sứ xử lý được các trường hợp răng như vậy, trong khi dán mặt răng sứ chỉ có thể áp dụng với các trường hợp ở mức độ nhẹ.

Bọc răng sứ có độ bền vượt trội, đảm bảo tính thẩm mỹ hàm răng lâu dài. Nếu lựa chọn nha khoa tốt để tiến hành làm thẩm mỹ răng, bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, tính thẩm mỹ và độ bền của hàm răng thẩm mỹ.

Như vậy, trên đây là những cách làm răng sứ thẩm mỹ phổ biến hiện nay, cùng với ưu điểm của mỗi phương pháp. Bạn hãy tìm hiểu thêm về từng phương pháp để có thêm gợi ý cho mình nhé.