Có nhiều cách làm trắng răng khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu. Trong đó, cách làm trắng răng bằng than là phương pháp được nhiều chị em ưa thích. Cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết này.

1. Tác dụng làm trắng răng từ than

Trong quá trình nhai thức ăn, các mảng vụn của thức ăn có thể bám vào chân răng. Lâu dần sẽ hình thành cao răng rất khó lấy sạch bằng việc đánh răng thông thường. Điều này cũng khiến răng dễ lung lay, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng.

Để khắc phục khuyết điểm răng xỉn màu như trên, than củi hay than hoạt tính được đánh giá là phương pháp giúp làm trắng răng hiệu quả. Bởi trong than củi chứa hợp chất Cali Hydrosin. Chất này sẽ bám dính vào những mảng bám hay các vệt ố vàng ở trên răng. Từ đó, loại bỏ chúng ra khỏi răng bạn, cho hàm răng trắng sáng trông thấy.

Vậy, cách làm trắng răng bằng than như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

2. Cách làm trắng răng bằng than dễ dàng tại nhà cho bạn

Để thực hiện cách làm trắng răng bằng than tại nhà, bạn chỉ cần chuẩn bị một ít than hoạt tính. Loại này bạn dễ dàng tìm mua được ở các chợ, trong những gian hàng bán đồ củi.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị thêm bao tay bởi cách làm trắng răng bằng than này có thể làm bẩn tay của bạn. Một chiếc bàn chải đánh răng nữa là đủ các dụng cụ thực hiện phương pháp này.

 

Mỗi sáng, bạn đánh răng như bình thường với kem đánh răng. Sau đó, bạn làm ướt bàn chải, cho một ít than bột từ viên than đã mua lên bàn chải để đánh răng tiếp.

Bạn chải đều tất cả các mặt răng giúp than hoạt tính có thể bám trọn hàm răng của bạn. Bạn cần chịu khó đánh răng bằng than trong khoảng 5 – 10 phút. Nếu quá trình này bạn thấy khó chịu, bạn có thể nhổ bớt bọt ra.

Sau khi đánh răng xong, bạn nên súc miệng thật sạch để loại bỏ tất cả tạp chất màu đen có trong khoang miệng. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm trắng răng từ than họa tính rồi đấy.

Mỗi tuần, bạn kiên trì thực hiện phương pháp này trong khoảng 3 – 4 lần. Chỉ sau một thời gian, hàm răng của bạn sẽ có sự thay đổi sắc màu rõ rệt. Răng trở nên trắng sáng hơn trông thấy đấy.

Tuy nhiên, cách làm trắng răng bằng than này đòi hỏi sự kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Chưa kể nhiều người có thể không chịu được với cảm giác đánh răng bằng than trong miệng mình. Vì vậy, nếu bạn muốn trắng răng an toàn và nhanh chóng, bạn có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng Plasma công nghệ cao nhé. Đến nha khoa Sài Gòn B.H để được bác sĩ tư vấn rõ và thực hiện ngay hôm nay!