Trang chủ Chi phí trồng răng cấm theo từng phương pháp hiện nay

Chi phí trồng răng cấm theo từng phương pháp hiện nay

Chi phí trồng răng cấm theo từng phương pháp phục hình là vấn đề các bệnh nhân cần phải tìm hiểu. Bởi chỉ khi nào nắm rõ về chi phí, bạn mới có thể lựa chọn ra một phương pháp trồng răng cấm phù hợp nhất với mình.

Trồng răng cấm là giải pháp phục hình cho chiếc răng số 6 quan trọng trên cung hàm. Khi mất chiếc răng này, khả năng ăn nhai của bệnh nhân bị suy giảm, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Thậm chí về lâu dài, khớp thái dương hàm còn bị rối loạn, các răng bên cạnh bị xô lệch khỏi vị trí ban đầu và tình trạng tiêu hõm xương hàm nguy hiểm cũng có thể xảy ra.

Để những tình trạng không mong muốn trên được ngăn chặn, bạn cần trồng răng cấm với một phương pháp thích hợp. Nhưng để chọn ra được phương pháp này, bạn nhất định phải nắm rõ chi phí trồng răng cấm theo từng hình thức cụ thể.

Chi phí trồng răng cấm theo từng phương pháp hiện nay

Chi phí trồng răng cấm theo từng phương pháp hiện nay

Chi phí trồng răng cấm bao nhiêu tiền?

Tương tự như việc phục hình những chiếc răng ở vị trí khác, khi phục hình răng cấm, bạn cũng có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp sau: Hàm giả tháo lắp truyền thống, phương pháp bắc cầu (cầu răng sứ) và cấy ghép Implant.

Chi phí trồng răng cấm bằng hàm giả tháo lắp

Khi trồng răng cấm bằng hàm giả tháo lắp, chiếc răng cấm của bạn sẽ được thay thế bằng một hàm giả có cấu tạo bao gồm một đệm hàm (nền hàm mềm hoặc hàm khung cứng), bên trên là răng nhựa hoặc răng sứ.

Với phương pháp này, bạn không phải bỏ ra nhiều thời gian để tiến hành, bạn cũng có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hàm giả khi cần thiết mà không phải đến nhờ bác sĩ. Tuy nhiên, sức nhai của hàm giả tháo lắp khá kém, lại dễ bị lung lay, trượt khỏi nướu nên bạn sẽ phải thay mới thường xuyên.

Chi phí trồng răng cấm hàm giả tháo lắp sẽ bằng chi phí của đệm hàm + chi phí của răng giả phía trên. Trong đó, chi phí của đệm hàm thường dao động từ 500.000 VNĐ cho tới 2.500.000 VNĐ/1 đơn vị răng và chi phí của răng giả thường ở mức từ 250.000 cho tới 1.500.000 VNĐ/1 đơn vị răng.

Chi phí trồng răng cấm bằng cầu răng sứ

Đây cũng là một phương pháp trồng răng được áp dụng từ khá lâu trước đây. Để trồng răng cấm bằng cầu răng sứ, bác sĩ cần tiến hành mài bớt cùi răng của 2 chiếc răng kế cận răng đã mất. Sau đó, lấy dấu răng và chế tác một cầu răng sứ bao gồm ít nhất 3 mão sứ liên tiếp theo cung hàm của bệnh nhân. Cuối cùng, cầu răng này sẽ được gắn lên răng thật đã mài bằng keo chuyên dụng của nha khoa.

Phương pháp trồng răng cấm bắc cầu có thời gian thực hiện nhanh chóng với khả năng phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ ở mức tương đối. Nhưng sau một thời gian áp dụng, răng thật đã mài có thể suy yếu, phần nướu phía dưới có thể bị tiêu hõm và để lộ ra khoảng trống gây mất thẩm mỹ.

Chi phí trồng răng cấm bắc cầu sẽ bằng giá của 1 mão sứ nhân với số lượng mão sứ cần làm trên cầu răng. Thông thường nếu mất 1 răng cấm, bạn sẽ phải gắn một cầu răng bao gồm 3 mão sứ.

Chi phí của 1 mão sứ phụ thuộc vào chất liệu làm ra nó. Chẳng hạn răng sứ kim loại có mức giá từ 1.500.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ/1 đơn vị, răng sứ toàn sứ có mức giá từ 4.500.000 VNĐ – 6.500.000 VNĐ/1 đơn vị và các loại răng sứ bán quý hoặc quý kim sẽ còn có mức giá cao hơn.

Chi phí trồng răng cấm bằng cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng cấm hiện đại. Phương pháp này có khả năng tái tạo răng cấm đầy đủ chân và thân răng y như răng thật. Theo đó, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm và gắn mão sứ ở lên trên để phục hình răng cấm một cách toàn diện. Trụ Implant hoàn toàn lành tính, an toàn và có thể tồn tại trọn đời trên cung hàm của bạn.

Răng Implant sở hữu khả năng ăn nhai ở mức gần như tối ưu, tính thẩm mỹ được đảm bảo và có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm cũng như nhiều bệnh lý răng miệng khác xảy ra. Với những ưu điểm vô cùng vượt trội, đây cũng là giải pháp được nhiều chuyên gia khuyến khích áp dụng.

Chi phí trồng răng cấm với cấy ghép Implant sẽ bằng chi phí của trụ Implant + chi phí Abutment + chi phí mão sứ. Trong đó, trụ Implant có giá từ 8.000.000 VNĐ đến hơn 20.000.000 VNĐ/1 trụ, Abutment có giá trong khoảng 2.500.000 VNĐ cho tới 8.000.000 VNĐ/1 răng và mão sứ có giá từ hơn 3.000.000 VNĐ tới hơn 10.000.000 VNĐ/1 răng, tùy thuộc vào chất liệu mão sứ bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn còn phải trả thêm chi phí cho những thủ thuật hỗ trợ (nếu có).

Với các thông tin nêu trên, hy vọng bạn đã có được cái nhìn tổng quan về chi phí trồng răng cấm. Để biết được mức giá chính xác cho trường hợp trồng răng cấm của mình, bạn cần đến một nha khoa uy tín để được kiểm tra và tư vấn cụ thể.

Chúc các bạn thành công!

Tags: , , ,

Trồng răng cửa giá bao nhiêu ở Biên Hòa là hợp lý?

Một trong những vấn đề dù ít xảy ra với hàm răng của chúng ta nhưng lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống đó là mất răng cửa. Để khắc phục điều này, nhiều người đã không ngần ngại chi trả cho những khoản chi phí phục hình răng đắt đỏ... Chi tiết

Chia sẻ địa chỉ trồng răng giá rẻ an toàn nhất

Một hàm răng đều đẹp là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt khiến bạn mất răng hay tổn thương răng nặng phải nhổ bổ. Lúc này trồng răng là một điều cần thiết. Đây là một trong những kỹ thuật phổ biến ở các Nha... Chi tiết

Phương pháp trồng răng cửa cố định

Ngoài phương pháp trồng răng cửa tháo lắp thì còn phương pháp trồng răng cửa cố định với nhiều tính năng ưu việt hơn. Bạn đang muốn biết những tính năng ưu việt đó là gì? Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về những phương pháp trồng răng hiện đại này,... Chi tiết

Tìm hiểu dịch vụ trồng răng khểnh ở tphcm

Xu hướng trồng răng khểnh hiện đang là xu hướng làm đẹp phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh các dịch vụ làm đẹp luôn là tâm điểm thu hút khách hàng trên cả nước. Bài viết này chúng tôi cùng bạn sẽ tìm hiểu về dịch vụ trồng... Chi tiết

Trồng răng khểnh và những điều cần biết

Chiếc răng khểnh có sức hút lôi cuốn người đối diện bởi sự duyên dáng và quyến rũ. Chính vì vậy, nhiều người luôn muốn sở hữu cho mình chiếc răng duyên dáng bằng cách trồng răng khểnh. Trồng răng khểnh là gì ? Răng khểnh là chiếc răng số 3 bị mọc lệch trên... Chi tiết

Xem Dịch Vụ Trồng Răng Sứ Implant Giá Bao Nhiêu Mới Nhất

Chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với cụm từ Implant vì đây là khái niệm trồng răng hoàn toàn chất lượng, đạt được các tiêu chuẩn chung mà mọi khách hàng đang tìm kiếm. Vậy riêng đối với dịch vụ trồng răng sứ Implant giá bao nhiêu bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì... Chi tiết

Bạn sẽ không sợ sệt trồng răng hàm nữa khi đọc bài viết sau đây

Vì một lý do trời ơi nào đó, một ngày kia vô tình chiếc răng hàm từ giã bạn khiến cho cuộc sống của bạn bỗng dưng thay đổi. Không thay đổi sao được khi cơ quan nhai nghiền thức ăn bị khuyết thiếu đi một chiến binh dũng mãnh? Và bạn băn khoăn không... Chi tiết

Trồng răng cấm 36 bằng cách nào để đảm bảo an toàn?

Bạn có nên trồng răng 36 không? Chiếc răng này nên được phục hình bằng cách nào để đem lại hiệu quả cao mà vẫn an toàn với cơ thể? Đó chính là những vấn đề bạn cần tìm lời giải đáp khi có nhu cầu trồng lại chiếc răng 36 cho mình. Trồng 2... Chi tiết