Chi phí trồng răng cấm theo từng phương pháp phục hình là vấn đề các bệnh nhân cần phải tìm hiểu. Bởi chỉ khi nào nắm rõ về chi phí, bạn mới có thể lựa chọn ra một phương pháp trồng răng cấm phù hợp nhất với mình.

Trồng răng cấm là giải pháp phục hình cho chiếc răng số 6 quan trọng trên cung hàm. Khi mất chiếc răng này, khả năng ăn nhai của bệnh nhân bị suy giảm, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Thậm chí về lâu dài, khớp thái dương hàm còn bị rối loạn, các răng bên cạnh bị xô lệch khỏi vị trí ban đầu và tình trạng tiêu hõm xương hàm nguy hiểm cũng có thể xảy ra.

Để những tình trạng không mong muốn trên được ngăn chặn, bạn cần trồng răng cấm với một phương pháp thích hợp. Nhưng để chọn ra được phương pháp này, bạn nhất định phải nắm rõ chi phí trồng răng cấm theo từng hình thức cụ thể.

Chi phí trồng răng cấm theo từng phương pháp hiện nay

Chi phí trồng răng cấm theo từng phương pháp hiện nay

Chi phí trồng răng cấm bao nhiêu tiền?

Tương tự như việc phục hình những chiếc răng ở vị trí khác, khi phục hình răng cấm, bạn cũng có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp sau: Hàm giả tháo lắp truyền thống, phương pháp bắc cầu (cầu răng sứ) và cấy ghép Implant.

Chi phí trồng răng cấm bằng hàm giả tháo lắp

Khi trồng răng cấm bằng hàm giả tháo lắp, chiếc răng cấm của bạn sẽ được thay thế bằng một hàm giả có cấu tạo bao gồm một đệm hàm (nền hàm mềm hoặc hàm khung cứng), bên trên là răng nhựa hoặc răng sứ.

Với phương pháp này, bạn không phải bỏ ra nhiều thời gian để tiến hành, bạn cũng có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hàm giả khi cần thiết mà không phải đến nhờ bác sĩ. Tuy nhiên, sức nhai của hàm giả tháo lắp khá kém, lại dễ bị lung lay, trượt khỏi nướu nên bạn sẽ phải thay mới thường xuyên.

Chi phí trồng răng cấm hàm giả tháo lắp sẽ bằng chi phí của đệm hàm + chi phí của răng giả phía trên. Trong đó, chi phí của đệm hàm thường dao động từ 500.000 VNĐ cho tới 2.500.000 VNĐ/1 đơn vị răng và chi phí của răng giả thường ở mức từ 250.000 cho tới 1.500.000 VNĐ/1 đơn vị răng.

Chi phí trồng răng cấm bằng cầu răng sứ

Đây cũng là một phương pháp trồng răng được áp dụng từ khá lâu trước đây. Để trồng răng cấm bằng cầu răng sứ, bác sĩ cần tiến hành mài bớt cùi răng của 2 chiếc răng kế cận răng đã mất. Sau đó, lấy dấu răng và chế tác một cầu răng sứ bao gồm ít nhất 3 mão sứ liên tiếp theo cung hàm của bệnh nhân. Cuối cùng, cầu răng này sẽ được gắn lên răng thật đã mài bằng keo chuyên dụng của nha khoa.

Phương pháp trồng răng cấm bắc cầu có thời gian thực hiện nhanh chóng với khả năng phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ ở mức tương đối. Nhưng sau một thời gian áp dụng, răng thật đã mài có thể suy yếu, phần nướu phía dưới có thể bị tiêu hõm và để lộ ra khoảng trống gây mất thẩm mỹ.

Chi phí trồng răng cấm bắc cầu sẽ bằng giá của 1 mão sứ nhân với số lượng mão sứ cần làm trên cầu răng. Thông thường nếu mất 1 răng cấm, bạn sẽ phải gắn một cầu răng bao gồm 3 mão sứ.

Chi phí của 1 mão sứ phụ thuộc vào chất liệu làm ra nó. Chẳng hạn răng sứ kim loại có mức giá từ 1.500.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ/1 đơn vị, răng sứ toàn sứ có mức giá từ 4.500.000 VNĐ – 6.500.000 VNĐ/1 đơn vị và các loại răng sứ bán quý hoặc quý kim sẽ còn có mức giá cao hơn.

Chi phí trồng răng cấm bằng cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng cấm hiện đại. Phương pháp này có khả năng tái tạo răng cấm đầy đủ chân và thân răng y như răng thật. Theo đó, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm và gắn mão sứ ở lên trên để phục hình răng cấm một cách toàn diện. Trụ Implant hoàn toàn lành tính, an toàn và có thể tồn tại trọn đời trên cung hàm của bạn.

Răng Implant sở hữu khả năng ăn nhai ở mức gần như tối ưu, tính thẩm mỹ được đảm bảo và có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm cũng như nhiều bệnh lý răng miệng khác xảy ra. Với những ưu điểm vô cùng vượt trội, đây cũng là giải pháp được nhiều chuyên gia khuyến khích áp dụng.

Chi phí trồng răng cấm với cấy ghép Implant sẽ bằng chi phí của trụ Implant + chi phí Abutment + chi phí mão sứ. Trong đó, trụ Implant có giá từ 8.000.000 VNĐ đến hơn 20.000.000 VNĐ/1 trụ, Abutment có giá trong khoảng 2.500.000 VNĐ cho tới 8.000.000 VNĐ/1 răng và mão sứ có giá từ hơn 3.000.000 VNĐ tới hơn 10.000.000 VNĐ/1 răng, tùy thuộc vào chất liệu mão sứ bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn còn phải trả thêm chi phí cho những thủ thuật hỗ trợ (nếu có).

Với các thông tin nêu trên, hy vọng bạn đã có được cái nhìn tổng quan về chi phí trồng răng cấm. Để biết được mức giá chính xác cho trường hợp trồng răng cấm của mình, bạn cần đến một nha khoa uy tín để được kiểm tra và tư vấn cụ thể.

Chúc các bạn thành công!