Có không ít trường hợp bệnh nhân phải trồng răng giả cả hàm. Lúc này, chọn phương pháp nào để có kết quả phục hình tối ưu, lại không tốn nhiều chi phí sẽ trở thành bài toán khó đối với nhiều người.

Tuổi cao, các bệnh lý về răng miệng hoặc một sự cố nghiêm trọng nào đó là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng mất răng nguyên hàm. Điều này không chỉ khiến mặt thẩm mỹ bị ảnh hưởng nặng nề mà còn làm việc ăn nhai gặp rất nhiều khó khăn và cản trở. Chính vì thế, bạn cần nhanh chóng trồng răng giả cả hàm bằng một phương pháp phù hợp, để sinh hoạt của mình có thể trở lại như bình thường.

1. Những phương pháp trồng răng giả cả hàm phổ biến

Để trồng răng giả cả hàm, cũng có nhiều sự lựa chọn khác nhau dành cho bạn. Trong đó, những phương pháp được áp dụng phổ biến nhất phải kể đến hàm giả tháo lắp, cấy ghép Implant và cấy ghép Implant kết hợp cầu răng sứ.

2. Phương pháp hàm giả tháo lắp

Có lẽ không cần nói nhiều về hình thức trồng răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp. Bởi đây là phương pháp được áp dụng phổ biến từ rất lâu trước đây. Khi áp dụng phương pháp này, bạn có thể tháo lắp hàm giả dễ dàng để tiến hành vệ sinh. Đồng thời, bạn cũng không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí.

Hàm giả tháo lắp sở hữu sức nhai ở mức trung bình, thường gây vướng víu và bất tiện. Sau một thời gian sử dụng, hàm có thể không bám chắc trên khung, gây ra tình trạng trượt trên nướu. Thậm chí nếu không cẩn thận, bạn còn có nguy cơ gặp phải nhiều bệnh lý về răng miệng.

3. Phương pháp cấy ghép Implant

Nếu như hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình truyền thống nhất thì cấy ghép Implant chính là phương pháp hiện đại nhất hiện nay.

Với phương pháp này, bạn sẽ được gắn những trụ Implant hay còn gọi là trụ Titanium vào xương hàm để làm chân răng chắc chắn. Trên những chân răng này, các mão sứ sẽ được gắn lên trên. Như vậy, cả chân răng và thân răng đều được khôi phục một cách hoàn hảo để chức năng ăn nhai và thẩm mỹ đều đạt mức tối ưu. Đặc biệt, răng Implant còn có thể tồn tại vĩnh viễn, không bị xô lệch, lỏng lẻo và có thể ngăn chặn tình trạng tiêu hõm xương hàm.

Dù là một giải pháp toàn diện nhưng do có chi phí cao, nên cấy ghép Implant ít khi được áp dụng một cách độc lập đối với trường hợp trồng răng giả cả hàm. Thay vào đó, phương pháp này thường được kết hợp cùng với cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí của người dùng.

4. Cấy ghép Implant kết hợp cầu răng sứ

Một vài trụ Implant sẽ được gắn lên xương hàm ở những vị trí nhất định. Sau đó, cầu răng sứ với các mão làm trụ và mão chuyển tiếp được gắn lên trên. Đây được coi là hình thức trồng răng giả cả hàm tối ưu, khi nó có thể đảm bảo được các chức năng mà không làm khách hàng phải tốn nhiều chi phí.

Việc chọn phương pháp trồng răng giả cả hàm còn phụ thuộc vào điều kiện và tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân. Do đó tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và tư vấn!