Nhổ răng không trồng lại có sao không khiến nhiều người vô cùng lo lắng, thắc mắc. Theo các bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H, trong trường hợp nhổ răng nếu không trồng răng giả có thể dẫn đến nhiều rủi ro. Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết những tác hại này trong bài viết ngày hôm nay.

Nhổ răng là giải pháp tối ưu mà nha sĩ sẽ tiến hành khi răng gặp nhiều tổn thương, không thể bảo tồn được nữa. Sau khi nhổ răng nên sớm trồng lại răng là lời khuyên của các bác sĩ. Tuy nhiên, có không ít người lại chủ quan cho rằng việc không trồng lại răng giả cũng chẳng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy, nhổ răng không trồng lại răng giả có sao không?

Dưới đây là những tác hại trả lời cho câu hỏi nhổ răng không trồng lại có sao không mà bạn cần biết:

1. Về mặt thẩm mỹ:

Đây là rủi ro đầu tiên, trong trường hợp bệnh nhân thường thấy không trồng lại răng. Khi mất răng sẽ làm yếu tố thẩm mỹ của hàm răng không được đảm bảo. Do “cái răng cái tóc là góc con người” cho nên đảm bảo vẻ ngoài cho hàm răng là một việc vô cùng cần thiết. Hơn nữa, nếu không trồng lại răng thì bạn sẽ có thể trở nên ngại ngùng, thiếu tự tin trong giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp và mọi người xung quanh.

Không trồng lại răng sau khi đã nhổ còn khiến các răng còn lại xô lệch về khoảng trống mất răng. Điều này dẫn đến sai lệch các khớp cắn, khiến chúng trở nên mất cân đối. Bên cạnh đó, cung hàm cũng có thể bị lệch.

2. Về mặt thực hiện chức năng ăn nhai:

Khi răng mất, đương nhiên việc thực hiện chức năng ăn nhai sẽ không còn được như trước. Ăn uống trở nên khó khăn hơn do khớp cắn mất cân đối.

+ Có thể gây ra tiêu xương hàm nếu không trồng răng giả sớm:

Chắc hẳn không ít người đã nắm được rằng nếu mất răng để lâu có thể sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Khi mất răng lâu ngày mà xương ổ răng không thể tự bù xương được chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm này. Tiêu xương hàm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân mà còn để lại những rủi ro về mặt thẩm mỹ .

Nếu tiêu xương hàm nặng thì đường quai hàm sẽ võng xuống làm cho gương mặt bệnh nhân trông già hơn.

Như vậy, chắc rằng những chia sẻ trên đây đã trả lời được cho thắc mắc nhổ răng không trồng lại có sao không của nhiều khách hàng. Theo đó, trồng răng giả là một việc vô cùng cần thiết để phòng tránh các tác hại không đáng có. Bạn nên tới các cơ sở nha khoa có uy tín cao như nha khoa Sài Gòn B.H để được điều trị kjp thời.