Răng hàm số 7 là một loại răng có chức năng rất quan trọng trong hệ thống răng miệng của con người. Vì thế, việc nhổ răng hàm số 7 cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng và thực hiện trong môi trường uy tín, lành mạnh. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Nhổ răng hàm số 7 – nên hay không nên?

Răng số 7 là loại răng hàm lớn với cấu trúc phức tạp, nắm giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai. Với vị trí trọng điểm và cấu trúc cứng cáp, toàn bộ lực nhai của răng miệng sẽ dồn vào phía răng này. Vì thế, nếu như bị mất răng số 7, lực nhai của miệng sẽ yếu đi rất nhiều, ảnh hưởng đến ăn uống và sức khỏe.

Ở mọi trung tâm nha khoa, các bác sĩ nếu như chưa cần thiết, luôn tìm mọi cách để giữ lại răng số 7 như trám răng, bọc răng sứ… Tuy nhiên, nếu như răng của bạn gặp phải tình trạng nghiêm trọng như:

  • Sâu răng có dấu hiệu xâm lấn vào vùng tủy sống.
  • Cấu trúc răng bị phá hủy và nhiễm trùng.

Với những trường hợp này, nếu như không nhổ răng số 7, vi khuẩn sẽ dễ dàng lây lan sang các răng hàm khác và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nói chung.

 

Nhổ răng số 7 ở đâu là an toàn nhất?

Nếu như bạn đang cư trú tại khu vực phía Nam, đặc biệt là Sài Gòn và Đồng Nai, trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H là địa chỉ uy tín hàng đầu cho bạn.

Với sự đầu tư toàn diện về trang thiết bị – cơ sở vật chất cũng như đội ngũ bác sĩ nha khoa kinh nghiệm dày dặn, quá trình nhổ răng hàm số 7 của bạn sẽ được tiến hành trong điều kiện an toàn nhất.

Đến với trung tâm, trước hết bạn sẽ được thăm khám và chụp X-Quang để xác định rõ tình trạng cũng như cấu trúc răng số 7 của bạn. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định có nhổ bỏ răng hay không.

Nếu như không cần, trung tâm sẽ bắt đầu điều trị phục hình tạm thời như bọc răng sứ hay trám răng thẩm mỹ. Nhưng nếu răng của bạn ở trong tình trạng nghiêm trọng cần nhổ bỏ, bạn cũng không cần quá lo lắng.

Khi nhổ răng, bạn sẽ được gây tê cục bộ nên không còn cảm giác đau nhức khi nhổ. Với thao tác nhanh nhẹn, răng số 7 sẽ được loại bỏ khỏi hàm một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng nhất. Sau khi nhổ, bạn cũng sẽ được các bác sĩ kê thuốc giảm đau và dặn dò kỹ lưỡng cho việc chăm sóc tại nhà, cũng như tư vấn thêm về phương pháp phục hình răng số 7.

Hy vọng với những thông tin trong bài, bạn đã có sự cẩn trọng hơn trong việc nhổ răng hàm số 7. Nếu như cần thăm khám và tư vấn, hãy liên hệ tổng đài 1800.1015 ngay nhé!