Bên cạnh tẩy trắng răng ngay tại nha khoa, hiện nay không ít người lựa chọn tẩy trắng răng bằng máng tại nhà để chủ động được thời gian và tiết kiệm chi phí. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà để đảm bảo hiệu quả và sự an toàn cho mình.

Tìm hiểu về phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Đầu tiên, bạn cần biết qua về phương pháp tẩy trắng răng tại nhà này. Đây là phương pháp sử dụng máng tẩy và thuốc tẩy trắng răng giúp hàm răng được trắng sáng lên trông thấy.

Máng tẩy sẽ được làm tại nha khoa sau khi bác sĩ lấy dấu răng cho bạn. Điều này giúp máng tẩy khít với hàm răng của mỗi người.

Cách sử dụng máng tẩy và thuốc tẩy cũng khá đơn giản. Phương pháp này giúp bạn chủ động về mặt thời gian, không ảnh hưởng đến công việc của mình. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất và an toàn, bạn nên đến nha khoa uy tín để thực hiện.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng ngay tại nhà

Trước khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà, bạn cần đến nha khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và làm máng tẩy trắng. Việc cạo vôi răng là cần thiết góp phần phát huy hiệu quả mà phương pháp mang lại. 

Sau khi xong, bạn có thể mang máng tẩy và thuốc tẩy trắng về nhà thực hiện theo hướng dẫn để mang lại hiệu quả cao. Bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Liều lượng thuốc tẩy phải vừa đủ để tránh bị bỏng nướu khi thuốc tẩy nhiều rơi trúng nướu.

Trước khi sử dụng máng tẩy trắng, bạn cần vệ sinh miệng thật sạch. Sau đó, bạn cho thuốc tẩy trắng bôi đều mặt trước của máng tẩy rồi đặt máng vào khít với hàm răng. Nếu thuốc tẩy rơi ra ngoài phải dùng bông khô thấm sạch ngay.

Một liệu trình sử dụng máng và thuốc tẩy trắng răng dao động từ 7 – 10 ngày. Mỗi ngày, bạn dành ra 4 – 8 tiếng ngậm máng tẩy, có thể sử dụng trong lúc rảnh rỗi mỗi ngày.

Sau mỗi lần tẩy trắng xong, bạn làm sạch răng miệng lại lần nữa và rửa sạch máng tẩy để sử dụng vào lần sau. Bạn bảo quản thuốc tẩy trắng vào trong tủ lạnh để sử dụng cho lần sau.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

Vì men răng của mỗi người không giống nhau nên hiệu quả mang lại sau khi tẩy trắng cũng hoàn toàn khác nhau. Có người trắng lên vượt trội sau liệu trình, có người lại chỉ bật 1,2 tông màu răng.

Màu răng sau tẩy trắng sẽ được duy trì trong khoảng 2 – 3 năm. Sau đó, nó sẽ xuống màu do các tác nhân khác nhau như: cơ địa, ăn uống, cách chăm sóc. Để giữ được màu răng trắng sáng một cách lâu nhất, bạn giữ cách chăm sóc răng miệng sau tẩy trắng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể biết được cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà cho mình. Chúc bạn nhanh có hàm răng trắng sáng nhé!