Hiện tượng đau nhức răng hàm có thể xảy ra với bất kỳ ai vì những lý do cụ thể như sâu răng, áp xe, sinh mủ ở răng khôn cũng làm nhức răng gây ra sự bức bối ở mỗi người. Vậy khi nhức răng hàm chúng ta nên làm gì để xử lý tình trạng đau đớn ấy? Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ đưa ra một vài giải pháp hiệu quả cho bạn.

Sau khi nhổ răng không trồng lại có sao không?Sau khi nhổ răng không trồng lại có sao không?

Tại sao lại bị nhức răng hàm?

Có vô số nguyên nhân gây nhức răng hàm mà tùy vào từng người biểu hiện sẽ khác nhau. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì ta sẽ được những lý do sau:

– Do mọc răng khôn: răng khôn khi mọc lệch sẽ đâm vào răng bên cạnh gây đau nhức hoặc gây áp xe răng, sưng mủ và nguy cơ dẫn đến bệnh viêm xoang, đau đầu và sốt,… nguy hiểm hơn là gây tử vong nếu nặng hơn.

– Do thiếu vệ sinh răng miệng hoặc vệ sinh không đúng cách, không đánh răng đầy đủ hoặc đánh mạnh gây chảy máu răng.

– Do chấn thương bởi ngoại lực tác động: khi bị chấn thương dẫn đến mẻ, vỡ răng, gây tổn thương răng từ đó tạo cơ hội cho các vi khuẩn bám vào vị trí bị tổn thương gây đau nhức răng.

Không ai muốn phải trải qua cảm giác nhức răng hàm vì nó rất khó chịu. Nói cũng đau mà ăn càng đau, việc nhai nuốt là một cực hình. Vậy nên Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ đưa ra một vài giải pháp để xử lý hoàn toàn tình trạng đau nhức.

Biện pháp xử lý đau răng hàm

Những giải pháp giúp giảm đau răng tùy vào trường hợp mà bạn áp dụng:

– Dùng dưa chuột (dưa leo) cắt lát áp vào nướu, đặt trên răng đau sau 30 phút sẽ giảm đau vì các chất khoáng và vitamin của dưa chuột sẽ được mô hấp thụ và cơn đau sẽ giảm.

– Ngậm nước muối: vì muối có chửa flo chống viêm, ngăn ngừa sâu răng rất tốt, có thể giảm tình trạng đau răng hàm.

– Dùng tép tỏi bóc vỏ chà nhẹ vào chỗ răng đau và cứ lặp lại cho đến khi hết đau răng.

– Dùng lá bạc hà khô đặt lên chỗ răng bị đau và cắn chặt 20 phút và lặp lại cho đến khi cơn đau dịu hẳn.

– Nhổ răng không đau: bạn có thể nhổ răng khôn mọc lệch, nhổ răng sâu sinh mủ, nhổ răng sâu lấy tủy cũng là cách xử lý hoàn toàn cơn đau răng.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ khám chữa răng tại Nha khoa Sài Gòn B.H  sẽ được khám và tư vấn miễn phí để phát hiện bệnh trạng của răng cũng như đưa ra cách giải pháp hiệu quả. Vậy nên nếu bị nhức răng hàm mà không tự làm giảm đi cơn đau thì ngay lập tức hãy đến trung tâm nha khoa uy tín để được khám và có biện pháp xử lý kịp thời.