Điều kiện trồng răng Implant là vấn đề quan trọng bạn cần tìm hiểu khi có nhu cầu áp dụng kỹ thuật nha khoa này. Bởi chỉ khi đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định, bạn mới có thể được trồng răng Implant với hiệu quả như ý.

Mất đi bất kì một chiếc răng nào đều ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của bạn. Lúc này, khả năng ăn nhai bị suy giảm, cơ thể có nguy cơ gặp phải những vấn đề về dinh dưỡng, sức khỏe răng miệng và cả những vấn đề liên quan tới thẩm mỹ. Để khắc phục, trồng răng Implant được coi là sự lựa chọn tối ưu.

Tuy nhiên, dù cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng tiên tiến nhất hiện nay nhưng kỹ thuật này lại không thể áp dụng trong mọi trường hợp. Vì vậy, bạn cần nắm rõ những điều kiện trồng răng Implant để biết mình có phù hợp để áp dụng kỹ thuật này hay không.

1. Những điều kiện trồng răng Implant bạn cần đáp ứng

Phương pháp trồng răng Implant sẽ can thiệp trực tiếp vào xương hàm của bạn. Do đó, nếu muốn cấy ghép Implant khi bị mất 1 hay nhiều răng, bạn cần đáp ứng các điều kiện khắt khe nhằm bảo đảm an toàn và hiệu quả:

2. Điều kiện sức khỏe

+ Bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc phải các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch, huyết áp,… Nếu mắc phải các bệnh này, bạn nên chọn những kỹ thuật trồng răng khác.

+ Tại vị trí răng bị mất phải có mật độ xương dày, cứng và không gặp phải bất kì vấn đề viêm nhiễm hay tiêu hao nào. Xương cũng không được quá mềm hoặc quá loãng. Đây là một trong những điều kiện quan trọng nhất của kỹ thuật trồng răng Implant, bởi xương phải có độ dày, chiều sâu phù hợp thì mới có thể nâng đỡ trụ titanium khi được cấy ghép. Trong trường hợp xương không đáp ứng được điều kiện này, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định nâng xoang hoặc ghép xương.

+ Nếu bạn đang mang thai, bạn không nên trồng răng Implant. Bởi đây là giai đoạn nhạy cảm nên bạn cần tránh xa những kỹ thuật nha khoa phức tạp. Thay vào đó, bạn nên đến phòng nha để được tư vấn cấy ghép Implant sau khi sinh.

3. Điều kiện tài chính, phòng nha

+ Bạn phải chuẩn bị về mặt tài chính đầy đủ. Trồng răng Implant là một kỹ thuật hiện đại nên chi phí của dịch vụ này cũng không hề rẻ. Thông thường, bạn phải chuẩn bị ít nhất 14 triệu/1 đơn vị răng nếu sử dụng một dịch vụ phổ thông. Và chi phí này có thể lên tới 20 – 30 triệu/đơn vị răng cho những dịch vụ cao cấp.

+ Bạn cần chọn một địa chỉ nha khoa uy tín trong lĩnh vực trồng răng nha khoa. Mặt khác, nha khoa này phải sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Bởi đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao và độ chính xác tới từng chi tiết nhỏ nhất. Vì vậy, chỉ có những bác sĩ thật sự tài năng mới có thể đảm bảo kết quả tốt nhất cho dịch vụ này.

Trên đây là một vài điều kiện trồng răng Implant mà bạn cần lưu ý. Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan tới dịch vụ, bạn hãy gọi tới HOTLINE của Nha khoa Sài Gòn B.H 1800 1015 để biết được tư vấn cụ thể hơn!