Vôi răng (cao răng) là một trong những bệnh phổ biến thường gặp về răng miệng. Vôi răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể gây ra những bệnh nguy hiểm về răng miệng. Nhưng với công nghệ hiện đại trong các phòng khám nha khoa và dưới tay nghề của các nha sĩ thì vôi răng hoàn toàn có thể được loại bỏ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, lấy vôi răng giá bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào từng cơ sở nha khoa.

1. Vôi răng là gì và tác hại của nó ra sao?

Vôi răng (cao răng) chính là các mảnh vụn còn sót lại của thức ăn tích tụ lâu ngày trên răng. Những mảnh vụn này không được vệ sinh sạch sẽ dưới tác động của vi khuẩn lâu ngày sẽ bị vôi hóa, cứng dần và bám chặt vào chân răng tạo thành vôi răng.

Vôi răng nếu tồn tại lâu ngày không những gây mất thẩm mỹ của những chiếc răng mà còn đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của răng miệng. Vôi răng xốp nên dễ dàng bắt màu của các loại thực phẩm hằng ngày chúng ta sử dụng.

Hơn thế nữa, vôi răng là điều kiện thuận lợi để các mảng bám tăng diện tích và bám ngày càng chặt hơn, lan rộng xuống chân răng và toàn bộ răng. Do có chứa độc tố của vi khuẩn nên cao răng có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như viêm nướu, viêm nha chu, chảy máu chân răng, mòn men răng… thậm chí là gây bệnh quanh chân răng và rụng răng.

Vì vậy, vôi răng cần được loại bỏ càng sớm càng tốt, và câu hỏi lấy vôi răng giá bao nhiêu là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

2. Lấy vôi răng giá bao nhiêu?

Lấy vôi răng giá bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Cạo vôi răng 2 -3 lần một năm là việc cần thiết để tránh các bệnh về răng miệng.

Lấy vôi răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước hết là thao tác kỹ thuật. Nếu bạn lựa chọn lấy cao răng bằng tay thì mức giá chắc chắn sẽ thấp hơn việc lấy cao răng bằng máy siêu âm và chất lượng tất nhiên cũng khác nhau.

Lấy vôi răng giá bao nhiêu cũng phụ thuộc vào tình trạng cao răng nhiều hay ít và bệnh nha chu mà người lấy mắc phải. Thông thường, nếu chỉ lấy cao răng thì mức giá dao động từ vài trăm nghìn đổ lại. Nhưng như trên đã nói, nếu đi kèm với một số dịch vụ khác thì mức chi phí sẽ cao thêm.

Lấy vôi răng giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào các cấp độ mà nha sĩ thực hiện. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm nha khoa cạo vôi răng với mức giá khá thấp, nhưng chất lượng lại không được tốt. Giá lấy vôi răng còn tùy thuộc vào chất lượng và hiệu quả của dịch vụ.

Việc mà bạn nên làm là chọn cơ sở có uy tín và tay nghề cao với dịch vụ tốt để việc lấy vôi răng được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả vì sức khỏe răng miệng của chính bạn.