Vì một lý do nào đó mà răng cửa của bạn bị mất đi, bạn phải nhanh chóng trồng răng mới thay thế.  Chắc hẳn không ai thoát khỏi tình trạng tâm lý buồn chán. Nhưng bạn hãy yên tâm với công nghệ nha khoa hiện đại sẽ giúp bạn trồng răng cửa y như răng thật..

trồng răng cửa

Trồng răng cửa như thế nào?

Hiện nay trong lĩnh vực nha khoa có 3 phương pháp trồng răng cửa được sử dụng phổ biến đó là:

– Cầu răng sứ: Đây là phương pháp được áp dụng trong trường hợp bạn bị mất một hoặc nhiều răng. Các nha sĩ sẽ sử dụng răng thật ở 2 bên vị trí răng bị mất làm trụ, sau đó 1 cầu răng sứ được chế tạo ra, răng sứ ở giữa sẽ lấp đầy vào vị trí răng bị mất, răng sứ phía 2 bên của cầu răng được bọc vào trụ răng, là chiếc răng thật. Như vậy, 2 trụ răng thật kia sẽ đóng vai trò làm trụ để gắn một cầu răng lên.

– Hàm giả tháo lắp. Hàm tháo lắp được làm bằng nhựa cứng hoặc nhựa mềm (có móc thép hoặc không) được giữ cố định trong miệng, những chiếc răng bằng nhựa hoặc bằng sứ được ép chặt vào nền nhựa tạo thành một khối răng giả với nướu và răng giống như răng thật.

– Cấy ghép implant: Đây là phương pháp mà các nha sĩ sẽ cấy 1 trụ răng, đóng vai trò chân răng vào khuôn xương hàm. Trên trụ răng này tiếp tục bọc lên một lớp mão răng sứ để tạo nên 1 chiếc răng hoàn chỉnh.

Tùy thuộc vào tình hình tài chính và sức khỏe răng miệng của bạn mà lựa chọn ra được phương pháp trồng răng cửa tối ưu nhất. Trong đó, phương pháp trồng răng implant tuy có giá thành cao hơn. Nhưng được đánh giá là phương pháp ưu việt, giúp mang đến những chiếc răng giả có tính thẩm mỹ và khả năng nhai y như răng thật, có độ bền cao.

Những lợi ích bất ngờ từ việc trồng răng cửa giả?

trồng răng cửa 1

Với công nghệ nha khoa hiện đại, phương pháp này thực sự là giải pháp hoàn hảo cho người bệnh khi không may mắn mất đi chiếc răng cửa của mình.

Trồng răng cửa sẽ giúp bạn cảm nhận được chiếc răng trở lại hoàn hảo, không còn bất cứ dấu vết nào của việc bị mất răng trước đó. Ngoài tính thẩm mỹ, khi vị trí răng bị mất được phục hình răng mới, khẩu hình, cách phát âm của bạn sẽ bình thường trở lại. Bạn sẽ lấy lại được sự tự tin cho mình trong giao tiếp hàng ngày.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về phương pháp trồng răng cửa. Để đem lại kết quả tốt nhất bạn phải được thực hiện ở cơ sở Nha khoa uy tín có trang thiết bị công nghệ hiện đại, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn mới đảm bảo độ thành công cao. Nha khoa Sài Gòn B.H cũng là cơ sở bạn nên lựa chọn. Hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa để được thăm khám và tư vấn nhé.