Niềng răng hiện nay được nhiều người tin tưởng, lựa chọn bởi khả năng bảo vệ tốt hơn, hoàn thiện hàm răng đều đặn, hoàn hảo. Với tình trạng răng bị lệch thì việc niềng răng lệch cần có những lưu ý, có những chú ý riêng mới đem lại kết quả như ý.

1. Khi nào cần niềng răng lệch

Đối với những người răng bị mọc lệch, mọc chìa ra phía trước hoặc thụt vào phía trong gây khó khăn khi nhai thức ăn, làm mất tính thẩm mỹ khuôn mặt, từ đó làm người bệnh thiếu tự tin, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng mọc lệch như: bẩm sinh, di truyền, xương hàm không đủ chỗ để răng mọc hoặc do thói quen mút tay của trẻ nhỏ,… từ đó gây ra những hậu quả không tốt nêu trên. Việc muốn có một nụ cười đẹp thì phương pháp niềng răng lệch là lựa chọn tối ưu nhất.

2. Những lưu ý khi niềng răng lệch

Theo các nhà khoa học, thời gian niềng răng tốt là khoản từ 10 đến 16 tuổi. Thật ra dù ở mọi lứa tuổi đều có thể niềng răng nhưng tốt nhất là khoảng thời gian mà xương hàm chưa phát triển hết mức. Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, khách hàng sẽ được tư vấn sử dụng dịch vụ niềng răng như sau:

– Niềng răng mắc cài sứ hoặc kim loại
– Niềng răng không mắc cài (Invisalign),
– Niềng răng trainer

Tùy theo tình trạng răng miệng của người bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn loại mắc cài phù hợp, người niềng răng nên vệ sinh răng thường xuyên, dùng chỉ nha làm sạch răng, không ăn những thức ăn dai, cứng vì chúng có thể làm bung sút mắc cài, bỏ qua thói quen cắn móng tay.

Niềng răng lệch sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của người niềng răng. Việc lựa chọn một trung tâm uy tín để niềng răng với quy trình khoa học chính xác sẽ đảm bảo ít nhất sự đau đớn, có chăng cũng chỉ là hơi tê và khó chịu ở hai tuần đầu vì các mắc cài va vào nướu, hoặc không quen nhưng sau đó miệng sẽ cảm thấy quen dần, ăn uống bình thường và cuối cùng sẽ là một nụ cười tươi vì kết quả niềng răng mang lại vượt ngoài mong đợi.

Hiện nay, việc tiến hành niềng răng chúng ta có thể áp dụng bởi nhiều cơ sở, nhiều trung tâm nha khoa để có thể sớm hoàn thiện vẻ đẹp hàm răng của chính mình. Với việc có thể tiến hành niềng răng lệch tại một cơ sở uy tín, chuyên nghiệp sẽ đem lại cho chúng ta sự tự tin hơn vào chính mình. Khi cần niềng răng lệch, hay tham khảo bất kỳ những thông tin hữu ích nào bạn có thể liên hệ tới Nha khoa Sài Gòn B.H.