Khi răng bị mẻ, bị sâu, vỡ nó làm cho bạn có cảm giác khó chịu, mất thẩm mỹ. Bạn muốn trám răng nhưng bạn đang băn khoăn không biết trám răng hết bao nhiêu tiền. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Trám răng hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng

Mỗi cấp độ răng bị mẻ, sâu… sẽ có một mức giá khác nhau. Do đó, trám răng hết bao nhiêu tiền sẽ tuỳ thuộc trước hết vào tình trạng răng miệng của từng người. Các trường hợp trám răng mẻ, mỏng men răng, răng vỡ, răng sâu sẽ có chi phí khác với khi trám răng bị tổn thương nặng, đã ảnh hưởng đến tủy.

Thông thường, trám răng sâu nhẹ, gãy vỡ ít thường có chi phí thấp hơn. Vì chỉ cần phục hồi lại hình dáng cho răng và không đòi hỏi quá nhiều về thời gian hay kỹ thuật phức tạp.

Tuy nhiên với trường hợp răng bị sâu nặng, sâu răng tủy thì cần phải điều trị sâu răng, viêm tủy răng trước khi hàn trám. Nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng. Vì vậy, giá trám răng thẩm mỹ với trường hợp bệnh lý nặng sẽ đắt hơn do kèm cả chi phí điều trị tủy.

2. Trám răng hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào vật liệu trám

Hiện nay có hai biện pháp hàn trám được áp dụng phổ biến, đó là trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp. Với mỗi một phương pháp, giá trám răng hết bao nhiêu tiền cũng sẽ khác nhau.

Trám răng gián tiếp Inlay / Onlay: Là biện pháp kỹ thuật sử dụng miếng trám được đúc bên ngoài theo dấu răng, sau đó mới gắn vào vị trí răng khuyết thiếu, hư vỡ. Trám răng Inlay/Onlay có độ bền cao, thường được làm từ sứ hoặc kim loại quý hiếm, có khả năng phục hình răng rất tốt.

Trám răng trực tiếp: Là biện pháp kỹ thuật bác sĩ sử dụng vật liệu Composite hoặc Amalgam để bù vào phần răng khiếm khuyết, thiếu hụt.

+ Trám răng hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào số lượng răng cần trám

Số lượng răng cần hàn trám cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí hàn trám bạn phải chi trả. Nếu bạn trám nhiều răng cũng một lần thì chi phí chắc chắn sẽ khác khi hàn trám một răng.

+ Trám răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cơ sở nha khoa bạn lựa chọn

Ngoài ra trám răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc trình độ trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất cũng như công nghệ, đội ngũ bác sĩ của cơ sở Nha khoa.

Bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn cơ sở nha khoa nào để trám răng. Bạn có thể liên lạc với chúng tôi Nha khoa Sài Gòn B.H để biết thêm chi tiết trám răng hết bao nhiêu tiền và có chất lượng dịch vụ hợp lý, tốt nhất.