Trong kỹ thuật niềng răng, người ta thường chia thành 2 loại niềng răng chính là chỉnh nha cố định và niềng răng hàm tháo lắp. Trong đó, kỹ thuật tháo lắp được nhiều người ưa chuộng bởi tính linh hoạt, tiện lợi và hiệu quả của nó. Vậy thì có bao nhiêu loại hình niềng răng tháo lắp và niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? Hãy theo dõi ngay thông tin trong bài viết này.

Đặc điểm chung của loại hình niềng răng tháo lắp

Niềng răng hàm tháo lắp là loại hình chỉnh nha mà các bác sĩ sẽ sử dụng một khay trong suốt với chỉnh sửa các điểm tạo lực phù hợp với mục đích đưa răng dần trở lại vị trí mong muốn. Bệnh nhân có thể dễ dàng tháo lắp khay này bất kỳ lúc nào họ muốn. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả thì bạn cần phải mang khay này trong thời gian xác định theo chỉ định của bác sĩ.

Giải pháp chỉnh nha tháo lắp yêu cầu bạn phải mang khay niềng trong khoảng 2 tuần và để hoàn tất điều trị này, bạn cần phải sử dụng từ 25 đến 40 khay tùy theo trạng thái răng miệng. Ngoài ra, thời gian tái khám cũng cần được tuân thủ chặt chẽ.

chỉnh nha tháo lắp có nhiều ưu điểm như đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian điều trị, không làm hạn chế giao tiếp và sự tự tin của bạn. Ngoài ra, giải pháp này phù hợp với nhiều độ tuổi, thậm chí có thể áp dụng cho những người tuổi cao ngoài 40.

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu?

Để xác định được chi phí niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu, bạn cần phải biết mình nên chọn loại hình điều trị gì. Loại hình này thường phụ thuộc nhiều vào cơ địa và cấu trúc răng, tình trạng răng miệng của bạn. Do đó, bạn cần phải đến thăm khám tại trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn tốt nhất.

Nếu là điều trị bằng khí cụ nong rộng hàm, chi phí dao động từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, phù hợp với trẻ em dưới 12 tuổi.

Loại hình niềng răng tháo lắp Invisalign tiên tiến với độ trong suốt và thẩm mỹ tuyệt vời là giải pháp an toàn, lý tưởng cho các bệnh nhân ở độ tuổi trưởng thành, chi phí tương đối cao, dao động từ 2500 – 8500USD/case.

Với những thông tin trên về loại hình niềng răng tháo lắp cũng như giải đáp chi tiết “niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu?”, bạn còn chờ gì mà không đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để thực hiện khám tổng quát miễn phí nhằm tìm được giải pháp phù hợp? Gọi ngay 1800.1015 để đặt lịch hẹn ngay nhé.