Đối với người niềng răng thì vấn đề ăn uống thường ngày luôn được chú trọng nhiều nhất. Điều này đảm bảo người niềng sẽ không có một sai sót nào trong cả quá trình và giúp đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian. Chính vì thế, hôm nay Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ tổng hợp kiến thức cho người niềng răng ăn uống biết được thực phẩm nào có lợi hoặc không tốt cho răng.

Người Niềng Răng Ăn Uống Như Thế Nào

Thực đơn hoàn hảo cho người niềng răng là chia làm các bữa chính với một số bữa phụ.

Với bữa chính thì người niềng răng ăn uống phải đúng chu kỳ, đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt, thực phẩm phải đạt được độ chính và mềm nhất định.

Với bữa phụ thì nên ưu tiên các thực phẩm bổ sung năng lượng, vitamin và khoáng chất có trong trái cây, rau, củ, quả, sữa,… Và tất cả nên ở dạng sinh tố là tốt nhất.

Đặc biệt, khi niềng răng răng ăn uống phải chú ý cẩn thận và vệ sinh răng miệng kỹ càng sau khi ăn nhằm tránh được những mảng bám có hại trên các mắc cài.

Người Niềng Răng Nên Tránh Ăn Những Thực Phẩm Nào

Chỉ ăn uống có khoa học thôi thì chưa đủ, khi niềng răng ăn uống phải đặc biệt chú trọng và kiêng cử những thực phẩm không có lợi hoặc có thể gây hại cho răng.

Cụ thể, các bác sĩ khuyên không nên sử dụng các món ăn quá cứng, quá dai, quá khổ và đồ ăn kết dính. Vì khi sử dụng những thực phẩm này, răng của bạn sẽ tốn khá nhiều lực để xử lý trong khi chân răng chưa ổn định. Điều này tuyệt đối nên tránh.

Thứ 2, các loại nước có ga, nhiều chất tạo ngọt,… cũng được liệt kê vào nhóm thực phẩm có hại cho răng, gây bào mòn và lưu mảng bám mạnh. Thay vào đó, hãy sử dụng nước ép từ hoa quả để đạt kết quả tốt nhất trong khi niềng răng.

Một Số Lưu Ý Khi Đang Niềng Răng

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ niềng răng tại Phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H thì quả thật là may mắn, vì tại đây sử dụng rất nhiều công nghệ hiện đại nhằm cho ra kết quả tuyệt vời sau khi niềng. Đặc biệt, mỗi khách hàng đều được tư vấn khá kỹ về vấn đề ăn uống, vệ sinh.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa rõ lắm thì những lưu ý sau sẽ rất quan trọng:

Vệ sinh răng miệng kỹ mỗi ngày và cứ mỗi định kỳ, hãy đến Phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H để được vệ sinh chuyên sâu hơn.

Còn về niềng răng ăn uống như thế nào thì quý khách hàng nên lưu kỹ những thông tin ở phần đầu bài viết.

Ngoài ra, có những dấu hiệu bất thường khiến bạn không yên tâm thì hãy đến gặp bác sĩ tại Nha khoa Sài Gòn B.H để được hỗ trợ.