Răng khểnh là một kiểu răng có cấu trúc đặc biệt và tạo cho người sở hữu nó nét duyên dáng, thùy mị và cuốn hút. Chính vì thế, nhiều người không có kiểu cấu trúc răng này đã tìm cách tạo ra nó nhằm khiến sắc diện trông hấp dẫn hơn. Vậy việc trồng răng khểnh thường được tiến hành bằng những phương pháp nào? Hãy xem ngay bài viết sau đây nhé!

Phương pháp Composite

Composite là loại liệu pháp nha khoa tiên tiến tạo răng khểnh giả cho bệnh nhân trong thời gian ngắn và giá thành cực kỳ phải chăng, tiết kiệm. Với liệu pháp này, răng khểnh mới sẽ được tạo ra bằng cách đắp 1 lớp composite lên vùng nướu, ngay tại vị trí của răng nanh.

Sau khi đã cố định lớp composite này, các bác sĩ tại trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H với kinh nghiệm của mình sẽ điều chỉnh tạo hình của răng sao cho hài hòa về màu sắc, hình thể và kích thước răng. Lúc đó, vật liệu composite sẽ được hóa cứng bằng các dụng cụ nha khoa chuyên biệt.

Bọc răng sứ nguyên hàm giá bao nhiêu tại Đồng Nai?

Răng khểnh được làm từ composite sẽ có hình dáng tương tự như răng thật và đem lại cho bạn nét duyên dáng khi cười. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tháo gỡ chúng bất kỳ lúc nào nếu như không còn ưng ý, tất nhiên là phải có sự hỗ trợ từ các bác sĩ nha khoa của trung tâm.

 Bọc răng sứ cũng là giải pháp trồng răng khểnh an toàn

Bên cạnh giải pháp Composite như đã trình bày phía trên thì răng khểnh cũng có thể được trồng nhờ vào thao tác bọc răng sứ. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng mão răng để chụp lên vùng răng thật, sau đó cẩn thận tạo hình hơi chếch lệch ra ngoài cho răng giả.

Giải pháp này có ưu điểm là răng khểnh tạo ra sẽ bền chắc và mang tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật. Hơn nữa, độ bền của răng sứ hơn hẳn răng composite với thời gian tuổi thọ kéo dài hơn 10 năm nếu bạn chọn loại sứ cao cấp. Tuy nhiên, tính an toàn của giải pháp này không cao vì trong quá trình phẫu thuật sẽ gây xâm lấn tới răng và mài cùi răng thật, ảnh hưởng đến sức khỏe của những chiếc răng kế cận.

Như vậy, có thể thấy mỗi giải pháp trồng răng khểnh đều có những ưu và khuyết điểm khác nhau. Do đó, bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình để có thể chọn đúng giải pháp phù hợp. Hãy liên hệ ngay với trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn chi tiết hơn về quy trình và bảng giá chi tiết của từng giải pháp, từ đó có lựa chọn khách quan hơn nhé.

Xem Thêm : Trồng răng implant giá bao nhiêu