Răng hô là vấn đề mà rất nhiều người đang gặp phải hiện nay. Cách chữa trị răng hô hiện nay được áp dụng nhiều nhất đó chính là niềng răng hô. Việc niềng răng giúp răng về đúng vị trí như mong muốn và làm cho hàm răng trở nên đều, không còn hô hay thưa nữa.

1. Răng hô là gì?

Răng hô chính là tình trạng răng mọc không đúng vị trí, hướng của răng mọc chìa ra ngoài đôi khi những trường hợp bị hô nặng có thể dẫn đến không khép được hai môi lại với nhau.

Răng hô có nhiều trường hợp, có trường hợp chỉ hô hai hoặc ba chiếc răng ra ngoài và thường là răng cửa. Cũng có trường hợp hô cả hàm trên ra ngoài còn hàm dưới bình thường. Và trường hợp nặng nhất là hô cả hai hàm ra ngoài so với khuôn mặt và làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như vấn đề hoạt động của răng.

Việc có hàm răng hô làm cho con người cảm thấy tự ti về khuôn mặt của mình, ngại giao tiếp và gặp người khác. Răng hô không chỉ khiến cho phương điện thẩm mỹ của khuôn mặt bị mất đi, mà nó còn làm cho việc hoạt động hằng ngày của hàm cũng trở nên khó khăn khi nhai thức ăn hoặc ảnh hưởng đến giọng nói, phát âm của người bị bệnh răng hô.

Ngày nay, niềng răng hô là liệu pháp được rất nhiều các y bác sĩ nha khoa áp dụng cho những người bị răng hô nhằm mục đích cải thiện tình trạng hô răng cho bệnh nhân. Với phương pháp này, bệnh nhân bị hô răng nên đi niềng răng càng sớm càng tốt để không phải chịu đau đớn cũng như có được kết quả tối ưu nhất.

2. Phương pháp niềng răng hô

Niềng răng hô là phương pháp phổ biến hiện nay, nó được chia ra làm hai loại niềng răng hô cho trẻ em và niềng răng hô cho người trưởng thành.

2.1. Niềng răng hô cho trẻ em

Niềng răng hô cho trẻ em là cách điều trị an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Vào giai đoạn từ 7 đến 12 tuổi thì việc niềng răng hô là hợp lý và đem lại kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Ở độ tuổi này, việc nhổ đi răng số 4 sẽ chỉ còn 10% so với việc niềng răng hô cho người trưởng thành. Các bác sĩ sẽ dựa vào sự phát triển răng của trẻ để đưa ra phác đồ điều trị răng hô cho trẻ.

Phương pháp niềng răng hô cho trẻ chỉ áp dụng cho trẻ trước năm 16 tuổi, còn khi hơn 16 tuổi thì tỷ lệ nhổ răng số 4 sẽ ngày càng cao hơn. Vì vậy, nếu phát hiện trẻ bị hô răng cần đưa trẻ đi niềng răng sớm.

2.2 Niềng răng hô cho người trưởng thành.

Người trưởng thành khi áp dụng phương pháp niềng răng hô sẽ gặp phải nhiều vấn đề hơn là so với trẻ em. Ở độ tuổi mà răng đã phát triển toàn diện và hoàn chỉnh, răng đã cố định và không thể phát triển hơn nữa thì việc nhổ răng là điều chắc chắn xảy ra khi muốn niềng răng hô. Và phương pháp đặt niềng răng là phương pháp đem lại kết quả tuyệt vời nhất cho người trưởng thành.

 

Thông thường, ở người trưởng thành việc đeo mắc cài sẽ làm bạn cảm thấy tự ti và e ngại khi gặp người khác. Vì vậy, các bác sĩ thường phải làm tâm lý cho bệnh nhân trước khi niềng răng hô.
Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề niềng răng hô bạn có thể đến phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn tận tình về dịch vụ niềng răng tại cơ sở.