Nhổ răng không trồng lại có sao không đang là một câu hỏi khiến không ít bệnh nhân quan tâm. Trên thực tế, mất răng lâu ngày mà không trồng răng lại sẽ để lại nhiều hậu quả, rủi ro khó lường.

Nhổ răng không trồng lại có sao không? Có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng là biện pháp cuối cùng khi bác sĩ nha khoa nhận thấy răng của bạn không thể giữ lại được nữa. Nếu không nhổ sẽ ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. Sau khi nhổ răng một thời gian, nhiều khách hàng quyết định trồng lại răng giả để cải thiện vẻ bề ngoài hàm răng cũng như chức năng ăn nhai.

Sau khi nhổ răng không trồng lại có sao không?

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng không trồng răng giả để tiết kiệm chi phí là tốt nhất. Vậy sau khi nhổ răng không trồng lại có sao không? Có để lại hậu quả, rủi ro hay không?

Đầu tiên là về tính thẩm mỹ. Sau khi nhổ răng, vị trí mất răng sẽ ảnh hưởng khá lớn tới vẻ bề ngoài của cả hàm răng. Ông cha ta có câu “cái răng cái tóc là góc con người” do đó tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ tạo được thiện cảm trong mắt nhiều người đấy.

Tiếp đó, răng mất lâu ngày không được trồng lại có thể ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của bệnh nhân. Các răng bên cạnh thường có xu hướng dịch gần vùng bị trống răng gây ra tình trạng mất cân đối khớp cắn khiến ăn nhai gặp nhiều khó khăn.

Thêm nữa, mất răng làm việc vệ sinh răng miệng trở nên phức tạp, thức ăn bám dính không được vệ sinh sạch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại xâm nhập. Thậm chí có thể dẫn đến các bệnh như: sâu răng, viêm nướu,..

Sau khi nhổ răng không trồng lại có sao không?

Không trồng lại răng lâu ngày còn có thể dẫn đến tiêu xương hàm. Đây là rủi ro nghiêm trọng, xương hàm bị mất đi khiến quai hàm bị võng xuống, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên già hơn, mất cân đối.

Do đó, trồng lại răng sau khi nhổ là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần tới những cơ sở uy tín để thực hiện trồng răng giả theo các phương pháp như: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ hay cấy ghép implant.

Nha khoa Sài Gòn B.H – Nơi trồng răng giả uy tín tuyệt đối

Nha khoa Sài Gòn B.H chính xác là nơi bạn nên đến khi quyết định thực hiện trồng răng giả thẩm mỹ. Chúng tôi cung cấp đa dạng các phương pháp trồng răng giả khác nhau với các mức giá từ thấp đến cao nhằm đem tới cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết cũng như mọi thắc mắc cần được giải đáp xung quanh vấn đề răng miệng, hãy đến phòng khám của chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng.