Hiện nay, hầu hết mọi người đều đóng bảo hiểm Y tế nhằm tiết kiệm chi phí khi cần khám và chữa bệnh. Nhổ răng được coi là một tiểu phẫu, được áp dụng trong trường hợp răng bị tổn thương đến mức không thể phục hồi hoặc trong một số trường hợp làm răng thẩm mỹ. Vậy nhổ răng có được hưởng bảo hiểm Y tế không?

Nhổ răng có được bảo hiểm Y tế hỗ trợ?

Theo quy định hiện hành, nhổ răng vẫn thuộc danh mục được hưởng bảo hiểm Y tế Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng được miễn giảm chi phí nhổ răng. Bởi để được bảo hiểm Y tế hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ này, bạn cần đáp ứng một vài điều kiện sau:

+ Nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp mắc phải các bệnh lý răng miệng. Chẳng hạn như nhổ răng sâu, răng viêm tủy, viêm nha chu, nhổ răng bị nứt, vỡ lớn, răng khôn, răng không thể phục hồi,…

+ Bạn sử dụng dịch vụ nhổ răng ở các bệnh viện nhà nước hoặc những cơ sở khám chữa bệnh đã áp dụng thẻ bảo hiểm Y Tế.

+ Khi đi nhổ răng, bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định như thẻ bảo hiểm Y tế vẫn còn giá trị sử dụng và giấy chứng minh nhân dân.

=> Như vậy, nếu nhổ răng thẩm mỹ để chỉnh nha – niềng răng hay trồng răng giả,… bạn sẽ không được bảo hiểm Y tế hỗ trợ. Tương tự, bạn cũng không được hưởng bảo hiểm Y tế nếu sử dụng dịch vụ này tại những trung tâm nha khoa thông thường.

Bạn nên nhổ răng tại địa chỉ nào?

Trong trường hợp bạn nhổ răng bởi lý do bệnh lý, lại muốn được bảo hiểm Y tế hỗ trợ, bạn nên đến các bệnh viện nhà nước hoặc những cơ sở khám chữa bệnh có áp dụng thẻ. Tại đây, bạn được hỗ trợ một phần về chi phí, nhưng thủ tục khám và nhổ răng thường phức tạp, nên có thể sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn.

Ngược lại, trong trường hợp bạn muốn được nhổ răng vừa nhanh chóng, vừa chuyên nghiệp, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín. Hiện nay, các trung tâm nha khoa đều không ngừng đầu tư hệ thống thiết bị hiện đại, áp dụng quy trình khám – nhổ răng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng. Đồng thời, chi phí nhổ răng thông thường cũng không quá cao. Vì vậy khi tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ nhổ răng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như bản thân mong muốn.

Tại Biên Hòa, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, Nha khoa Sài Gòn B.H là một cái tên đáng tin cậy với nhiều đối tượng khách hàng. Mọi dịch vụ tại đây, bao gồm dịch vụ nhổ răng đều được các bệnh nhân đánh giá cao, bởi yếu tố chất lượng, nhanh chóng, chuyên nghiệp hay an toàn đều được đảm bảo. Không chỉ vậy, khi nhổ răng tại nha khoa, bạn còn được hỗ trợ chu đáo trong mọi khâu của dịch vụ để luôn cảm thấy yên tâm và thoải mái.

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về nhổ răng có được hưởng bảo hiểm Y tế không. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn vui lòng gọi về Hotline 1800 1015 để được Nha khoa Sài Gòn B.H giải đáp miễn phí!