Đối với tình trạng răng miệng của người trưởng thành, có lẽ câu hỏi “Nhức răng khôn phải làm sao?” sẽ là nỗi lo lắng và mối quan tâm đáng kể bởi triệu chứng đau răng khôn sẽ khiến cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy xem ngay bài viết sau để biết đau nhức răng khôn có thể chữa bằng cách nào nhé!

Các giải pháp chữa đau răng khôn tạm thời

Răng không dường như xuất hiện ở tất cả người trưởng thành và gây ra những cơn đau nhức, sốt li bì… bởi quá trình mọc của nó. Chính vì vậy, các giải pháp giảm các cơn đau nhức này tạm thời đã được đề ra nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực mà nó mang lại.

Đầu tiên, bạn có thể chữa đau răng khôn bằng cách chườm đá. Hãy dùng một chiếc khăn lông và gói một vài viên đá lạnh bên trong, sau đó tiến hành chườm xung quanh khu vực răng đau. Một ngày nên thực hiện khoảng vài lần để gây tê và giảm đau đớn trên răng.

Thứ hai là dùng lá lốt. Lấy khoảng 2 nắm lá lốt, rửa sạch, sau đó sắc với nước và thêm chút muối. Ngậm hỗn hợp này trong vòng vài phút, 3 lần 1 ngày: buổi sáng, buổi trưa và buổi tối.

Thứ 3, nhiều người cũng khuyên chữa đau răng khôn tại nhà bằng cách dùng tỏi. Đây là chất gây tê và sát khuẩn tự nhiên, có tác dụng lớn trong việc giảm đau răng. Hãy lấy 1 nhánh tỏi, nghiền nát và cho vào nước, thêm chút muối và khuấy đều. Sau đó, dùng 1 miếng bông thấm hỗn hợp này và đặt vào chỗ đau, một ngày thực hiện 3 – 4 lần để hạn chế triệt để cơn đau nhức răng khôn đang hành hạ bạn.

Phương pháp loại bỏ dứt điểm các cơn đau nhức răng khôn

Tuy những giải pháp ở mục 1 có khả năng làm giảm thiểu sự đau nhức khi mọc răng khôn, tuy nhiên chỉ có thể giảm đau tạm thời và sẽ tái đi tái lại nhiều lần. Vậy làm sao để loại bỏ hoàn toàn những cơn đau nhức này?

Theo các bác sĩ nha khoa với kinh nghiệm dày dặn, răng khôn là loại răng mọc cuối cùng, do đó hầu như không có bất kỳ chức năng nào đối với răng miệng. Bên cạnh đó, việc mọc sau cùng sẽ không còn đủ diện tích trên cung hàm, do đó dễ xảy ra tình trạng mọc lệch, mọc ngầm và làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Thêm vào đó, loại răng này ở trong cùng, do đó sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh và dễ bị sâu răng tấn công.

Do đó, trong hầu hết trường hợp, nhổ răng khôn là giải pháp được nhiều bác sĩ nha khoa khuyên dùng để loại bỏ hoàn toàn các hiệu ứng tiêu cực mà loại răng này mang lại. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn đúng trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện điều trị, trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H là một điển hình.

Như vậy, có thể thấy “Nhức răng khôn phải làm sao?” sẽ không còn là vấn đề khi bạn đã nhổ bỏ được loại răng này. Hãy liên hệ ngay với trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để đặt lịch nhổ răng ngay hôm nay nhé.