Trám răng bị mẻ là giải pháp hoàn hảo trong nhiều trường hợp, giúp bạn phục hồi chức năng thẩm mỹ và ăn nhai vốn có cho những chiếc răng bị tổn thương của mình.

Bất kỳ ai cũng đều mong muốn được sở hữu một hàm răng chắc khỏe và trắng đẹp. Thế nhưng đôi khi, bạn vẫn không thể tránh khỏi một tác động mạnh nào đó khiến chiếc răng của mình bị mẻ vỡ. Điều này vừa khiến răng bị suy yếu và ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, vừa khiến răng trở nên mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn.

Để khắc phục tình trạng không ai mong muốn này, trám răng bị mẻ đã trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn. Đây là kỹ thuật nha khoa đơn giản, có chi phí không quá cao và được tiến hành nhanh chóng, giúp bạn khắc phục tình trạng răng bị mẻ hiệu quả trong thời gian sớm nhất.

1. Trám răng bị mẻ được tiến hành ra sao?

Thông thường, trám răng bị mẻ chỉ cần khoảng 15 đến 20 phút/răng là có thể hoàn thành. Quy trình thực hiện của kỹ thuật này thường trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng để xác định mức độ hư hỏng của răng. Sau đó, bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể và tư vấn cho bệnh nhân những thông tin liên quan cần thiết.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ và gây tê tại chỗ để bệnh nhân không cảm thấy đau nhức trong quá trình trám.

Bước 3: Vật liệu trám được đưa lên vùng răng bị mẻ. Lúc này, bác sĩ chỉ cần tạo hình, chỉnh sửa rồi cố định vật liệu trám răng vào răng bằng thiết bị chuyên dụng trong nha khoa là xong.

Bước 4: Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống và sinh hoạt đúng cách để miếng trám có thể tồn tại được lâu.

2. Trám răng bị mẻ bao nhiêu tiền?

Chi phí trám răng bị mẻ thường không quá lớn. Tuy nhiên, chi phí của dịch vụ này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vật liệu trám, tình trạng hư hỏng của răng, số lượng răng cần trám hay địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn để tiến hành dịch vụ.

Hiện nay, trám răng bị mẻ thường có chi phí dao động trong khoảng từ 150.000 – 500.000 VNĐ/răng. Như vậy so với một số dịch vụ nha khoa quen thuộc khác, trám răng có chi phí rẻ hơn khá nhiều.

Để được trám răng bị mẻ với chất lượng tốt, hiệu quả thẩm mỹ cao mà chi phí luôn ở mức phải chăng so với thị trường, bạn có thể đến với Nha khoa Sài Gòn B.H. Là một trong những địa chỉ có hơn 14 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa, lại sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, bạn sẽ luôn được trám răng bị mẻ với hiệu quả toàn diện nhất.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Sài Gòn B.H hoặc gọi tới HOTLINE 1800 1015 nhé!