Răng cửa bị thưa là tình trạng xảy ra với rất nhiều người và khiến chúng ta không tự tin khi giao tiếp. Tuy không nguy hiểm và gây ra các loại bệnh lý, nhưng răng cửa thưa lại ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Trám răng cửa bị thưa là một trong những giải pháp được chọn lựa để khắc phục tình trạng trên.

Tại sao cần phải trám răng cửa bị thưa?

Rất nhiều người muốn trám răng cửa bị thưa nhưng vẫn còn băn khoăn đến nguyên nhân khiến răng bị thưa và liệu trám răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không. Thực ra, răng cửa bị thưa do nhiều nguyên nhân, có thể do bẩm sinh hoặc do bệnh lý. Nhiều trường hợp răng mọc ngầm, mọc sai lệch, mọc khi khung hàm còn rộng rãi nên mọc cách xa nhau.

Răng cửa thưa cũng có nguyên nhân từ thói quen hằng ngày như dùng tăm xỉa răng lâu ngày cũng làm răng cửa xuất hiện lỗ hổng lớn. Dù xuất phát từ nguyên nhân gì đi chăng nữa thì trám răng cửa bị thưa cũng là việc làm cần thiết. Răng thưa không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Nhất là răng cửa nơi được nhìn thấy đầu tiên khi cười.

Răng cửa thưa ảnh hưởng đến giao tiếp, phát âm. Hơn nữa, thức ăn có thể dễ dàng dắt vào khoảng trống gây sâu răng, viêm lợi. Chính vì những lí do trên mà việc trám răng cửa bị thưa trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Chi phí trám răng cửa bị thưa và ưu điểm

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc trám răng cửa bị thưa như vật liệu trám răng thế nào, cách tiến hành trám răng ra sao, trám răng có đau không và chi phí trám răng có đắt không? Tùy vào cơ sở nha khoa khác nhau, mức giá dịch vụ đi kèm và còn phụ thuộc vào từng yếu tố mà giá trám răng cửa bị thưa cũng khác nhau. Nhưng mức giá trám 1 răng trung bình thường rơi vào khoảng vài trăm nghìn đồng. Một trong những ưu điểm của phương pháp trám răng là răng thật được bảo toàn tối đa mà không cần tác động nhiều.

Miếng trám được gắn lên và bám chắc trên thân răng nên sẽ không cần phải lo lắng về việc răng sẽ bị đau nhức, sâu, hoặc yếu đi sau khi trám. Phương pháp trám răng còn giúp người thực hiện tiết kiệm thời gian, chi phí. Thời gian trám 1 răng chỉ tính bằng phút nên hoàn toàn có thể trám được nhiều răng cửa thưa cùng 1 lúc mà không mất công đi lại nhiều lần.

Trám răng không chỉ mang lại những lợi ích về thẩm mỹ mà còn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe do nguyên liệu trám lành tính và không gây hại tới người sử dụng.

Trám răng cửa bị thưa là phương pháp có nhiều ưu điểm. Phương pháp này vừa an toàn, hiệu quả, tiết kiệm được chi phí mà vẫn duy trì được tính thẩm mỹ nên đang dần trở nên phổ biến trong các cơ sở nha khoa và được nhiều người lựa chọn.