Trám răng giữ được bao lâu thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có chất lượng, vật liệu trám và cả cách chăm sóc của mỗi người. Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quát nhất thì hôm nay Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ mang đến bạn những thông tin quan trọng nhất về các phương pháp trám răng hiện nay.

1. Trám Răng Giữ Được Bao Lâu?

Cụ thể, trám răng giữ được bao lâu có thể lên đến trên dưới 10 năm tùy vào vật liệu trám. Hiện nay có các vật liệu trám khá thông dụng như Amalgam, Composite,… Ở mốc thời gian trên, mảng trám sẽ bám chặt vào răng và bạn không cần phải thay thế hay lo lắng về chất lượng của chúng.

Tuy nhiên trên thực tế, lượng thức ăn tác động hằng ngày lên chỗ trám khiến cho các vật liệu trở nên xuống màu và không còn đẹp như trước nữa. Đặc biệt đối với các chỗ trám quan trọng như răng cửa thì khách hàng cũng nên để ý kỹ, còn riêng các vị trí ở hàm nhai thì cũng không thật sự cần thiết.

2. Cách Giải Quyết Mảng Trám Lâu Năm

Không có gì phức tạp cả, hiện nay, các phòng khám Nha khoa uy tín đều có dịch vụ tháo mảng trám cũ và trám lại răng theo yêu cầu của khách hàng nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề trám răng giữ được bao lâu.

Về giá thành thì vẫn rẻ như các dịch vụ trám răng ban đầu. Tuy nhiên, theo Nha khoa Sài Gòn B.H thì bạn nên lựa chọn các trung tâm lớn để đảm bảo việc trám răng được an toàn và đảm bảo chất lượng hơn.

3. Cách Chăm Sóc Răng Miệng Để Kéo Dài Tuổi Thọ Trám Răng

Như đã đề cập ở trên, trám răng giữ được bao lâu còn phải tùy thuộc rất lớn vào thói quen chăm sóc răng miệng của người dùng. Bởi nếu như dùng dịch vụ trám cao cấp nhưng không vệ sinh răng miệng đúng cách thì cũng dẫn đến các triệu chứng như mảng trám bị bòn mòn, nhanh xuống cấp. Để giải quyết tình trạng này, mỗi người lưu ý những hướng dẫn sau:

– Sử dụng chỉ nha khoa thay cho việc xỉa tăm truyền thống
– Đánh răng ít nhất ngày 2 lần vào sáng và tối với bàn chải đúng chuẩn
– Không sử dụng quá nhiều các thực phẩm rất cứng
– Hạn chế tối đa các tác động bên ngoài trực tiếp lên vị trí trám răng
– Kiêng nước ngọt có gas các thể loại nhằm tránh răng bị bào mòn
– Thường xuyên đến các Phòng khám Nha khoa để lấy cao răng định kỳ

Vì thế, trám răng giữ được bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào cách chăm sóc mỗi ngày kết hợp việc sử dụng các dịch vụ trám răng chất lượng tại các phòng khám uy tín như Nha khoa Sài Gòn B.H – Liên hệ: 1800 1015 để biết thêm thông tin chi tiết.