Bạn có nên trồng răng 36 không? Chiếc răng này nên được phục hình bằng cách nào để đem lại hiệu quả cao mà vẫn an toàn với cơ thể? Đó chính là những vấn đề bạn cần tìm lời giải đáp khi có nhu cầu trồng lại chiếc răng 36 cho mình.

Răng 36 là một chiếc răng cối lớn giữ nhiệm vụ chính trong việc ăn nhai. Đây là chiếc răng hàm số 6 ở phía dưới bên trái cung hàm. Sở hữu nhiều vai trò quan trọng nên việc trồng răng 36 cũng khiến nhiều bệnh nhân phải băn khoăn và cân nhắc.

1. Bạn có nên trồng răng 36 không?

Trồng răng 36 được coi là giải pháp vô cùng cần thiết khi bạn bị mất chiếc răng này. Bởi nếu vị trí của răng 36 xuất hiện khoảng trống nhưng lại không được phục hình ngay, bạn sẽ gặp phải những hệ lụy nguy hiểm sau đây:

+ Khả năng ăn nhai bị giảm sút một cách nghiêm trọng khi đây là chiếc răng có vai trò chính trong việc nghiền nát thức ăn. Bạn không chỉ gặp khó khăn trong việc ăn uống, mà còn bị cản trở trong việc tiêu hóa. Vì vậy, nếu tình trạng này kéo dài, bạn có thể bị đau dạ dày và vấn đề dinh dưỡng cũng bị ảnh hưởng.

+ Những mảng bám thức ăn có thể bị giắt tại vị trí răng đã mất và khó làm sạch hơn bình thường. Khi đó, vi khuẩn được tạo điều kiện để phát triển nên nhiều bệnh lý viêm nhiễm cũng có nguy cơ cao xảy ra. Thậm chí nếu để lâu, bạn còn gặp phải tình trạng tiêu hõm xương hàm vô cùng nguy hiểm.

+ Những răng còn lại bị xô lệch vào vị trí của răng 36, khiến cung hàm bị mất ổn định. Đồng thời, khi cấu trúc và mật độ xương hàm không được đảm bảo, khuôn mặt bạn cũng dễ bị biến dạng và trở nên già nua.

Như vậy, những hệ lụy của việc mất răng 36 là vô cùng lớn. Chính vì thế, khi chiếc răng này vì một lý do nào đó mà mất đi, bạn cần nhanh chóng phục hình lại bằng một biện pháp phù hợp và hiệu quả.

2. Bạn nên trồng răng 36 bằng cách nào?

Có nhiều giải pháp phục hình khác nhau dành cho răng 36 như hàm tháo lắp hoặc phương pháp bắc cầu. Tuy nhiên, nếu muốn chiếc răng này được phục hình với đầy đủ bộ phận, độ bền cao, khả năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ đều được đảm bảo thì cấy ghép Implant chính là giải pháp số 1 mà bạn cần ưu tiên lựa chọn.

Với giải pháp này, chân răng 36 sẽ được thay thế bằng một trụ răng Implant làm từ chất liệu Titanium bền chắc và an toàn. Trong khi đó, thân răng sẽ được thay thế bằng một mão sứ làm từ chất liệu tương thích với cơ thể. Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn, ngăn chặn nhiều bệnh lý răng miệng, nhất là tình trạng tiêu xương hàm. Đây cũng là những ưu điểm mà các phương pháp truyền thống không thể có được.

Khi có nhu cầu trồng răng 36, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, luôn được khách hàng đánh giá cao và nổi tiếng về chất lượng của các dịch vụ phục hình. Bởi có như vậy, chiếc răng này của bạn mới được phục hình một cách tối ưu.