Trồng răng cấm có đau không? Đây không chỉ là một băn khoăn hay nỗi lo lắng thông thường, mà còn là một điều khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi đến mức không dám trồng răng cấm, dù chiếc răng này đã bị mất đi.

Là một chiếc răng cối lớn, đóng vai trò trung tâm trong việc ăn nhai nên một khi bị mất răng cấm, bạn luôn phải tìm cách phục hình kịp thời. Nếu để tình trạng mất răng cấm kéo dài, bạn không đơn thuần phải đối mặt với những khó khăn trong ăn nhai, mà ngay cả tính ổn định của cung hàm và vấn đề dinh dưỡng đều bị ảnh hưởng. Đồng thời, nhiều bệnh lý cũng có khả năng cao xuất hiện.

Dù hiểu trồng răng cấm là điều cần thiết, nhưng nhiều người vẫn cảm thấy e ngại vì không biết trồng răng cấm có đau không. Hãy thử tham khảo những thông tin sau để có được câu trả lời cho thắc mắc này nhé!

1. Trồng răng cấm có đau không?

Theo kinh nghiệm của nhiều bệnh nhân – những người đã từng trồng răng cấm thì kỹ thuật này không hề đem tới cảm giác đau đớn như họ đã lo lắng trước đó. Cho dù trong thời gian tiến hành, họ có thể cảm thấy đau nhẹ hoặc hơi tê buốt, nhưng cảm giác này nhanh chóng qua đi và không hề ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Nếu bạn trồng răng cấm bằng hàm giả tháo lắp, bạn gần như không cảm thấy đau. Bởi đây là một giải pháp phục hình đơn giản, không hề có những kỹ thuật phức tạp hay tác động mạnh tới răng và nướu.

Nếu bạn trồng răng cấm bằng cầu răng sứ, bạn sẽ được gây tê trước khi bác sĩ tiến hành mài răng thật. Trong trường hợp bác sĩ có chuyên môn cao, thực hiện công đoạn này một cách khéo léo và đúng kỹ thuật, cảm giác khó chịu bạn phải trải qua sẽ không đáng kể.

Nếu bạn trồng răng cấm bằng cấy ghép Implant, bạn cũng được tiêm một lượng thuốc tê phù hợp trước khi bác sĩ đặt trụ Titanium vào xương hàm. Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức nhưng vẫn ở ngưỡng mà cơ thể chịu được. Không chỉ vậy, bác sĩ còn kê thuốc giảm đau để bạn không bị cảm giác này làm phiền quá lâu.

2. Một vài lưu ý để trồng răng cấm không đau

Nếu không muốn phải trải qua cảm giác đau đớn khi trồng răng cấm, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

+ Tìm hiểu kỹ thông tin về nha khoa bạn lựa chọn. Nha khoa này phải sở hữu đội ngũ bác sĩ đã được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với nhiều ca phục hình thành công. Bởi tay nghề bác sĩ chính là yếu tố quyết định kết quả cuối cùng của dịch vụ trồng răng cấm.

+ Chỉ cần bác sĩ thực hiện sai một thao tác, bạn vừa cảm thấy đau, vừa có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

+ Luôn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng, ăn uống,… sau khi trồng răng cấm. Bạn chỉ nên uống thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ đã kê, tuyệt đối không tự ý mua thuốc từ bên ngoài.

Như vậy rõ ràng bạn không cần phải quá lo lắng về việc trồng răng cấm có đau không. Bởi chỉ cần tìm được một nha khoa tốt, bạn gần như không phải trải qua cảm giác này. Hy vọng bạn sẽ được trồng răng cấm một cách an toàn, không đau với hiệu quả phục hình tốt nhất!