Dường như bất kỳ bệnh nhân nào cũng đều lo lắng đến việc trồng răng cửa có đau không, nếu như bản thân cần sử dụng kỹ thuật nha khoa này. Để không còn lo lắng, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Dù phải nhổ bỏ răng hư hay trồng lại răng mới, đau đớn vẫn là điều khiến các bệnh nhân cảm thấy ám ảnh. Vì vậy, trồng răng cửa có đau không luôn là một thắc mắc quen thuộc mà ai cũng muốn có được một câu trả lời chính xác nhất.

1. Bạn có thấy đau khi trồng răng cửa không?

Để trồng răng cửa, bạn thường lựa chọn 1 trong 2 phương pháp phục hình cố định là cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Hàm tháo lắp ít khi được sử dụng hơn và nếu có, phương pháp này cũng hoàn toàn không gây đau đớn cho bạn.

Đối với cầu răng sứ, bác sĩ cần mài nhỏ 2 răng thật ở 2 bên răng đã mất để làm trụ. Quá trình này có thể làm bạn cảm thấy hơi đau nhưng không đáng kể bởi trước đó, bạn sẽ được bác sĩ tiêm một lượng thuốc tê thích hợp.

Đối với cấy ghép Implant, bạn cần đặt trực tiếp một trụ răng nhân tạo được làm từ Titanium vào xương hàm. Đây chính là công đoạn khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng về cảm giác tê buốt hay đau đớn gặp phải. Tuy nhiên tương tự cầu răng sứ, bạn luôn được gây tê cục bộ hoặc toàn bộ trước khi tiến hành nên gần như sẽ không cảm thấy đau.

Trồng răng giả tại Đồng Nai nha khoa uy tín nhất ở đâu?

Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu nên bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để sự khó chịu này nhanh chóng biến mất. Như vậy, dù áp dụng phương pháp phục hình nào, bạn cũng không nên quá lo lắng về việc trồng răng cửa có đau không. Nhất là khi đây vốn là chiếc răng ở phía ngoài nên việc tái tạo gần như không bị cản trở hay gặp vướng víu như các chiếc răng ở bên trong.

2. Chú ý những gì để được trồng răng cửa không đau?

Mặc dù về cơ bản, trồng răng cửa không gây đau đớn nhưng ở một số trường hợp, bệnh nhân vẫn phải trải qua cảm giác kinh khủng này. Nguyên nhân là do bác sĩ mài răng ẩu hoặc mài quá nhiều, khiến răng thật bị xâm lấn hoặc do bác sĩ đặt trụ Implant không chuẩn, khiến bạn bị sưng viêm.

Ngoài ra, việc không tuân thủ các dặn dò của bác sĩ trong việc chăm sóc răng miệng sau khi phục hình cũng có thể gây ra trường hợp tương tự.

Như vậy, để được trồng răng cửa không đau, bạn cần chú ý 2 vấn đề chính sau đây:

+ Chỉ trồng răng cửa ở những nha khoa lớn và uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có đầy đủ trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho dịch vụ. Tại các nha khoa này, bạn thường được thăm khám kỹ lưỡng, tư vấn cụ thể và trồng răng một cách an toàn với quy trình đạt chuẩn. Nhờ đó, cảm giác đau đớn cũng được hạn chế tối đa.

+ Luôn tuân thủ những dặn dò của bác sĩ trong việc ăn uống, chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng cửa. Bạn cần thực hiện một số kiêng khem cần thiết và chỉ sử dụng thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ đã kê, tuyệt đối không tự ý mua thuốc giảm đau từ bên ngoài.

Với những thông tin kể trên, có lẽ lo lắng của bạn về việc trồng răng cửa có đau không cũng đã được giảm đi phần nào. Chúc các bạn sẽ được phục hình chiếc răng này thành công, nhanh chóng và an toàn nhé!