Trồng răng giả là một trong những giải pháp nha khoa quen thuộc nhất với tất cả mọi người. Bởi khi có một hay nhiều chiếc răng nào đó bị mất đi, bạn cần nhanh chóng phục hình lại chiếc răng này, để có thể thoải mái ăn nhai và tự tin giao tiếp như bình thường. Vậy trồng răng giả mắc không và hiện nay, chi phí của dịch vụ này dao động trong khoảng bao nhiêu?

Trồng răng giả mắc không?

Bạn không cần phải quá lo lắng về chi phí trồng răng giả. Vì khi cần tới dịch vụ này, bạn sẽ đứng trước nhiều sự lựa chọn khác nhau về phương pháp thực hiện. Mỗi phương pháp sẽ có một mức giá riêng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của nhiều đối tượng. Thậm chí trong một vài trường hợp, bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn là có thể phục hình lại chiếc răng đã mất của mình.

Hiện nay để trồng răng giả, bạn có thể lựa chọn phương pháp hàm giả tháo lắp với chi phí rẻ, cầu răng sứ với chi phí vừa phải hay cấy ghép Implant với chi phí tương đối đắt đỏ. Không chỉ vậy, mỗi một phương pháp còn bao gồm nhiều loại vật liệu với mức chi phí khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào mong muốn lẫn khả năng tài chính của mình, bạn có thể dễ dàng tìm ra giải pháp phù hợp nhất với bản thân.

Trồng răng giả hiện nay bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, chi phí trồng răng giả hiện nay chủ yếu phụ thuộc vào phương pháp phục hình và loại vật liệu được bệnh nhân lựa chọn. Bên cạnh đó, một vài yếu tố khác như nha khoa thực hiện cũng có thể ảnh hưởng tới chi phí của dịch vụ này.

Về cơ bản, chi phí trồng răng giả thường dao động trong những khoảng giá sau:

Chi phí trồng răng giả tháo lắp

Tổng chi phí bạn phải bỏ ra cho dịch vụ này sẽ bằng mức giá của nền hàm (hoặc khung), răng phía trên nền hàm và mắc kim loại (nếu có). Trung bình, tổng chi phí của dịch vụ dao động ở mức từ 700.000 đồng đến 4.000.000 đồng/răng. Nếu chọn vật liệu cao cấp hay trồng răng giả tháo lắp toàn hàm, bạn sẽ cần bỏ ra nhiều chi phí hơn.

Chi phí làm cầu răng sứ

Chi phí làm cầu răng sứ được tính bằng giá của một mão sứ nhân với số lượng mão sứ bạn cần để làm cầu răng. Chẳng hạn, nếu bạn bị mất một chiếc răng, thì cầu răng sứ bạn cần sẽ bao gồm 3 mão sứ (1 mão sứ thay thế răng đã mất, 2 mão sứ 2 bên gắn lên răng thật đã mài để làm trụ).

Giá của 1 mão sứ hiện nay dao động trong khoảng từ 1.500.000 đồng cho tới 8.000.000 đồng. Chi phí này sẽ còn cao hơn, nếu như bạn chọn mão sứ bán kim hoặc kim loại quý để phục hình.

Chi phí cấy ghép Implant

Chi phí cấy ghép Implant sẽ bằng giá của trụ Implant, mão sứ trên Implant và Abutment – bộ phận chuyển tiếp giữa trụ Implant và mão sứ. Trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải bỏ ra thêm chi phí, nếu như cần ghép xương hàm hoặc làm những tiểu phẫu khác trước khi cấy ghép. Dịch vụ này thường dao động từ 18.000.000 đến hơn 30.000.000 đồng/răng. Mặc dù có chi phí đắt đỏ nhưng bù lại, cấy ghép Implant có thể giúp răng đã mất được khôi phục toàn diện giống như răng thật.

Với những thông tin trên, hy vọng vấn đề trồng răng giả mắc không sẽ không còn làm bạn cảm thấy lo lắng. Nếu muốn biết chính xác chi phí của dịch vụ, bạn đừng quên đến trực tiếp một nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể nhé!