Trồng răng hàm bị sâu là lời khuyên được nha sĩ đưa ra khi gặp phải trường hợp bệnh nhân bị sâu răng hàm. Tuy nhiên một số người vẫn không biết được trồng răng hàm bị sâu sẽ mang lại những hiệu quả, những lợi ích gì. Hãy để bài viết dưới đây đem đến cho bạn câu trả lời.

Răng hàm bị sâu là tình trạng xảy ra đối với không ít người. Khi bị sâu răng, màu sắc của răng thay đổi khiến hàm răng của bạn thiếu đi tính thẩm mỹ vốn có. Không chỉ thế, răng sâu khiến chức năng ăn nhai giảm thiểu đáng kể do đau nhức, khó chịu mỗi khi ăn uống.

Răng hàm thông thường nếu chỉ bị sâu nhẹ, bệnh nhân chỉ cần trám răng hay bọc răng sứ là có thể khắc phục được. Tuy nhiên trong trường hợp răng sâu quá nặng, để lâu sẽ lây lan tới những răng còn lại bác sĩ sẽ tiến hành nhổ đi. Sau khi nhổ chiếc răng hàm bị sâu, người bệnh cần nhanh chóng trồng lại bởi những lý do sau:

  • Cải thiện tính thẩm mỹ:

Đây là lợi ích đầu tiên không thể không nhắc tới nếu bạn quyết định trồng răng hàm bị sâu. Vị trí răng trống đã mất sẽ được thay thế bằng chiếc răng mới khiến hàm răng bạn trông đều và đẹp, khuôn mặt trở nên hài hòa hơn rất nhiều.

  • Tăng hiệu quả đáng kể việc thực hiện chức năng ăn nhai

Như nhiều người đã biết răng hàm đặc biệt là răng số 6 có vai trò quan trọng trên cung hàm. Răng hàm chịu lực ăn nhai lớn nhất so với những chiếc răng còn lại nên nếu mất đi răng hàm việc ăn uống của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Sau khi trồng răng, độ chịu lực răng sứ giả khá cao, tương đồng với răng thật. Thêm nữa, các khớp cắn sẽ trở lại cân đối như ban đầu nên bạn có thể ăn uống thoải mái mà không cần phải kiêng dè.

  • Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng

Khi răng hàm bị mất đi, vị trí răng đã mất sẽ khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn không thể làm sạch các mảng dính thức ăn. Do đó, vô tình sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập và gây ra các bệnh lý về răng miệng có thể kể đến như: viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng.

Trên đây là những lợi ích cơ bản của việc trồng răng hàm bị sâu mà bạn có thể tham khảo để có quyết định đúng đắn. Bạn có thể ghé thăm phòng khám của nha khoa Sài Gòn B.H để đăng ký điều trị dịch vụ này và được các bác sĩ của chúng tôi thăm khám và tư vấn ngay hôm nay.