Chiếc răng khểnh có sức hút lôi cuốn người đối diện bởi sự duyên dáng và quyến rũ. Chính vì vậy, nhiều người luôn muốn sở hữu cho mình chiếc răng duyên dáng bằng cách trồng răng khểnh.

  1. Trồng răng khểnh là gì ?

Răng khểnh là chiếc răng số 3 bị mọc lệch trên nướu và nhô ra phía trước cung hàm. Phương pháp trồng răng khểnh là kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ hiện nay đang được nhiều khách hàng ưa chuộng. Các nha sĩ sẽ can thiệp để chỉnh sửa hình dáng của chiếc răng thứ 3 này sao cho nó dài và nhọn hơn.

  1. Những điều cần biết khi trồng răng khểnh giả

Trồng răng khểnh đau không?: Thực chất kỹ thuật trồng răng khểnh là việc các bác sĩ tiến hành mài nhỏ cùi răng ở vị trí bạn muốn làm răng khểnh và đắp răng sứ giả mới lên tạo hình răng khểnh đẹp chuẩn một cách tự nhiên. Cách làm này thực hiện hoàn toàn không gây đau đớn cho bệnh nhân. Cách lắp răng khểnh có đau hay không còn phụ thuộc vào tay nghề của từng bác sĩ khác nhau. Chính vì vậy bạn cần tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để có thể làm được chiếc răng khểnh ưng ý mà không gây đau nhức khó chịu nhé.

Có mấy phương pháp trồng răng khểnh: Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng khểnh chính là trồng răng khểnh giả bằng cách trám composite và trồng răng khểnh bằng cách bọc răng sứ.

Trồng răng khểnh bằng phương pháp hàn/trám chất liệu composite đắp lên ở bên ngoài chiếc răng số 3. Đây là phương pháp mà các nha sĩ sẽ đắp composite lên phần răng cần chỉnh khểnh sau đó tạo hình cho chiếc răng đó khểnh một cách tự nhiên và ưng ý. Tiếp theo các bác sĩ sẽ làm phần composite đông cứng bên ngoài để giữ độ bền đẹp cho chiếc răng khểnh. Phương pháp này thực hiện đơn giản, chi phí thực hiện thấp và rất tiện lợi để tháo ra nếu bạn không còn thích để răng khểnh nữa.

Đối với phương pháp trồng răng khểnh bằng cách bọc răng sứ thì các bác sĩ sẽ tiến hành mài thật nhỏ chiếc răng thật số 2 của bạn và tiến hành bọc 2 mão răng kép: 1 mão răng chụp lên răng số 2 đã được mài nhỏ và 1 mão răng sứ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở phía trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành chiếc răng khểnh. Phương pháp này tạo ra chiếc răng khểnh cố định, bạn muốn tháo ra sẽ rất phức tạp.

Những điều cần chú ý sau khi làm răng khểnh giả: Giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng bạn cần lưu ý nhiều đến việc chăm sóc răng miệng hằng ngày đúng cách, để hạn chế những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra vì những mảng bám không được làm sạch trên răng khểnh.

Chải răng 2 lần/ngày chú ý phải làm sạch vị trí làm răng khểnh. Nên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn để làm sạch thức ăn còn bám lại ở kẽ răng…, thăm khám răng định kỳ 3-6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra độ khít của chiếc răng khểnh, kịp thời điều chỉnh nếu có bất kỳ bệnh lý nào khoang miệng của bạn gặp phải.